LÁNG ĐĨA PHANH + THAY BỐ THẮNG CHO MERC S400 BẰNG CÔNG NGHỆ HUNTER KHÔNG CẦN THÁO ĐĨA THẮNG!

Trong số mọi thành phần trên một chiếc xe hơi, có lẽ phanh là thứ cần phải được chú trọng hàng đầu bởi lẽ dù động cơ trục trặc có thể khiến bạn đơn giản chỉ không di chuyển được, bộ phanh có vấn đề sẽ khiến bạn không còn cơ hội sửa chữa sai lầm.

Chính vì thế, việc bảo dưỡng và bảo trì phanh luôn cần được dành sự quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đảm bảo thay dầu, thay má theo định kì của nhà sản xuất, vẫn có những yếu tố cần được khắc phục – mà phần lớn người dùng thường không mấy khi biết tới – điển hình là việc duy trì diện tích tiếp xúc và độ dày đồng đều của má phanh và đĩa phanh thông qua một tác vụ đơn giản: láng lại bề mặt đĩa phanh.

Láng bề mặt đĩa phanh – để làm gì?
Bên cạnh việc tối ưu hiệu quả hệ thống phanh do tái tạo lại bề mặt tiếp xúc đặc biệt phẳng giữa má và đĩa, thao tác láng bề mặt đĩa phanh là công cụ cực kì hiệu quả nhằm giải quyết các hiện tượng phát sinh tiếng ồn và rung khi người lái đạp phanh xe. Nó cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của hệ thống phanh nhờ việc căn chỉnh lại độ dày tổng thể của toàn bộ đĩa phanh (cả hai mặt)

Láng trực tiếp hay tháo rời?
Nếu nhìn qua một vòng thị trường, các xưởng dịch vụ hiện nay thường có hai kiểu láng mặt đĩa phanh. Trong đó, cao cấp hơn là mô hình láng ngay khi đĩa phanh đang nằm trên xe – đòi hỏi sự hiện diện của thiết bị chuyên dụng. Nó sẽ mô phỏng sự chuyển động của bánh xe trong điều kiện vận hành hàng ngày trong khi tiến hành việc láng khiến bề mặt đĩa phanh được làm phẳng chính xác nhất với những gì nó thường gặp phải trong điều kiện vận hành hàng ngày – ví dụ như các thiết lập của bánh (góc chỉnh độ chụm, góc đặt, góc camber…). Ngoài ra, sự hiện diện hàng loạt các tính năng giám sát điện tử cũng sẽ đảm bảo thao tác của người thợ thực hiện ít mắc lỗi nhất – điển hình là việc khống chế 1mm ở mỗi mặt để đảm bảo đĩa phanh không bị mài mòn quá mức.

Trong khi đó, kiểu thứ hai – thông dụng và “low tech” hơn – sẽ yêu cầu thợ tháo hẳn đĩa phanh và sử dụng máy tiện để láng. Đây cũng là mô hình thường gặp ở đại đa số các gara xe tại Việt Nam hiện nay. Tuy kiểu này có thể tạo ra bề mặt phẳng chấp nhận được nhưng nó lại bỏ qua nhiều yếu tố thiết lập của xe như đề cập ở trên. Ngoài ra, việc láng độc lập như thế cũng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của người thực hiện. Thực tế, cũng không ít trường hợp láng quá tay khiến cho đĩa phanh mòn tới mức không thể phục hồi được.Ngoài ra, việc láng bằng máy tiện ngoài thường tiến hành ở từng bề mặt một – điều sẽ rất khó để đảm bảo độ dày đồng đều của đĩa phanh – đặc biệt khi nó ở trạng thái chuyển động quay theo xe.

Tại CCMFast, tất cả dịch vụ đều được thi công bằng hệ thống máy móc hiện đại nhất. Đặc biệt là phân hệ mâm lốp đều sử dụng toàn bộ bằng máy Hunter – USA. Đối với láng đĩa phanh cũng sẽ có máy Hunter chuyên dụng cho việc này giúp cho việc láng đĩa phanh nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất cho khách hàng.

BẠN ĐANG ĐI DÒNG XE GÌ? ĐÃ ĐẾN HẸN BẢO DƯỠNG VÀ KIỂM TRA LẠI TOÀN BỘ XE CHƯA?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đến trải nghiệm dịch vụ tại CCMFast nhé!

Fanpage:
#ccmfast #ccm #cuchimotorsports
Hotline 0396 300 888
291 Quốc Lộ 22, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cac-mon-khac

21 COMMENTS

  1. Đoạn setup nhìn khó khăn quá nhỉ, là e thì vẫn chọn kiểu cũ cho lành, đóng mỗi 1 con đinh ra thôi

  2. làm xe ko đeo bao tay . bu quá nhiều người vào 1 xe tạo cảm giác ko tin tưởng , cái đội nhìn khá yếu ớt ko đảm bảo chui vào đó khá nguy hiểm

  3. Cảm biến bố phanh của mer theo mình biết thì nó chỉ giống 1 cái cầu chì. Nó thiết kế ra để bị đứt. Bố mòn sát đĩa là cái cảm biến cũng bị mài mòn theo. Xe nó báo thay bố là phải thay luôn cả cảm biến

  4. Bên CCM thấy có máy cân mâm GSP9000. Máy này có chức năng roadforce đo lực kéo ngang của từng lốp xe.
    Mình có đi vài gara ở lý thái tổ, Thợ ở đó có máy nhưng function này mình yêu cầu đo lực kéo ngang để xếp lốp cho phù hợp thì họ bảo chưa đc training.
    Bên CCM có đc hunter train vụ này chưa nhỉ? Xe mình bị nhao lái do lốp

  5. Thực sự xem mấy video của bạn làm rồi, nhưng mình cũng thắc mắc không biết bạn là ai, làm gì ở gara, cứ thấy nói về chuyên môn hoài

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here