vip Scheer : làm sân bóng chuyền tám người đánh,HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH BÓNG CHUYỀN VÀ TÌM HIỂU KỸ NĂNG CHƠI BÓNG CHUYỀN Vann Cald Tháng Bảy 23, 2018 Bóng chuyền Không có phản hồi

Lưu
Bóng chuyền là môn thể thao đồng đội được nhiều người yêu thích. Nó không đơn giản chỉ là ném bóng từ bên này qua bên kia, nó đòi hỏi người tham gia phải biết cách đánh bóng chuyền, biết những kỹ năng chơi cũng như am hiểu về luật.

Để sở hữu cách đánh bóng chuyền hay yêu cầu người chơi phải thường xuyên luyện tập và có nền tảng trong hướng dẫn đầu tiên nhất. Nếu bạn chưa từng biết về luật và cách đánh bóng chuyền, hi vọng bài viết này sẽ mang lại kết quả hữu ích cho tất cả mọi người khi áp dụng.

Contents [hide]

Cách phát bóng
Cách đỡ bóng
Cách đập bóng chuyền
Chắn bóng
Cách đánh bóng chuyền giỏi và hiệu quả
Phải dành thời gian luyện tập
Nâng cao tầm quan sát
Tập với đồng đội
Nâng cao sức khỏe
Kết luận
Cách phát bóng
Phát bóng, hay còn gọi với tên khác là giao bóng. Người thực hiện cú giao bóng sẽ đứng ở cuối sân, trước vạch phát, họ sẽ phải dùng hết lực của cánh tay để đưa bóng qua phần sân của đội đối thủ. Có 2 cách phát bóng mà các vận động viên có thể áp dụng: phát bóng tay thấp và tay cao.

Phát bóng tay thấp: chân thuận để ở phía trước, mũi chân hướng thẳng về lưới đối thủ, chân sau cách khoảng 1 bước và chếch ra rộng một khoảng bằng vai. Thân hình hơi hướng về trước, đồng thời hơi hạ thấp đầu gối, chuyển dần trọng tâm về chân sau. Tay không thuận đỡ bóng từ phần bụng, tay phải giơ lên và đưa về phía sau. Tất cả các điều kiện nào sẽ tạo điều kiện tốt để có cú tung bóng đẹp mắt.

Tay nâng bóng từ dưới lên theo một mức đà do cơ thể tạo ra, đến một khoảng nhất định thì tay thuận tung ra cú đánh bóng chuẩn nhất. Tay đánh bóng yêu cầu phải chắc, khỏe và mạnh để tạo ra cú đánh bay qua sân.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-chuyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here