World cup là chương trình thể thao nhận được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. World cup là nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu thế giới với sự tham gia của những ngôi sao bóng đá hàng đầu. Vì vậy tin tức Việt Nam được tham gia vào vòng loại world cup 2022 rất được nhiều người Việt Nam quan tâm. Mọi thông tin chi tiết về World cup của Việt Nam năm 2022 sẽ được 11met trình bày qua bài viết dưới đây. 

Việt Nam cần đáp ứng tiêu chí nào để tham gia vòng loại World cup 2022?

World cup là giải vô địch bóng đá thế giới. Bất kỳ đất nước nào thuộc Fifa cũng có thể tham gia với tư cách và quyền lợi bình đẳng như nhau, kể cả Việt Nam, Để tham gia vào vòng chung kết, các đội bóng phải trải qua quá trình vòng loại gồm có bốn vòng.

  • Vòng 1 gồm có 12 đội tuyển thi đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Các đội thi đấu trong vòng này có hạng xếp từ 35–46. 6 đội tuyển giành chiến thắng ở vòng 1 sẽ được đi tiếp vào vòng 2.
  • Vòng 2 gồm 40 đội tuyển thi đấu. Các đội tuyển này có xếp hạng Fifa từ 1–34 và 6  đội thắng ở vòng 1. 40 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm có 5 đội thi đấu. Sau khi đã chia bảng, mỗi đội trong bảng sẽ thi đấu 1 lượt đi và 1 lượt về với mỗi đội khác trong bảng. Khi đã hoàn thành thi đấu, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng sẽ giành vé vào vòng 3 của vòng loại World cup. Và tất nhiên, các đội này cũng sẽ có quyền vào thẳng vòng chung kết của Cúp bóng đá châu Á 2023.
  • Vòng 3 sẽ là vòng thi đấu của 12 đội tuyển thắng cuộc ở vòng 2. 12 đội được chia thành 2 bảng, mỗi bảng có 6 đội, Cũng tương tự như 2 vòng trên, mỗi đội sẽ thi đấu hai trận với mỗi đội khác trong bảng. Có tổng cộng 10 trận đấu với mỗi đội. Và sau cùng, hai đội có tổng số điểm cao nhất ở mỗi bảng sẽ giành tấm vé bước vào vòng chung kết World cup 2022 được tổ chức tại Qatar.
  • Vòng 4 sẽ là vòng mà hai đội xếp thứ ba ở mỗi bảng thi đấu trong vòng 3. Đội thắng sẽ quyền thi đấu trận play-off với đại diện của châu lục khác để giành tấm vé tới World Cup tại Qatar.

Như vậy là các bạn đã biết quy luật để vào vòng trong của các đội tuyển quốc gia Châu Á rồi đúng không? Một tin vui cho những người yêu bóng đá Việt Nam là đội bóng chúng ta đang ở thứ hạng từ 1 – 35. Vì thế đội tuyển Việt Nam sẽ không cần phải thi đấu vòng 1 mà trực tiếp đối đầu tại vòng 2 luôn.

Việt Nam quy tụ nhiều cầu thủ xuất sắc
Việt Nam quy tụ nhiều cầu thủ xuất sắc

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến World Cup 2022.

Để giúp các bạn biết được các thông tin liên quan đến World cup 2022 của Việt Nam, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin cơ bản nhất dưới đây.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại World cup 2022.

Theo kế hoạch thi đấu của AFC thông báo, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại ở vòng loại thứ 2 tại UAE.

Ngày 7-6, Việt Nam gặp Indonesia tại sân vận động Al Maktoum; 

Ngày 11-6, Việt Nam gặp Malaysia trên sân vận động Al Maktoum; 

Ngày 15-6, Việt Nam gặp UAE trên sân vận động Zabeel.

Thời gian thi đấu của ba trận đều diễn ra lúc 23h45p theo giờ Việt Nam.

Thẻ đỏ, thẻ vàng là gì?

thedo, thevang chắc không hẳn xa lạ với nhiều người. Thẻ đỏ chính là mức phạt phải ra sân. Còn thẻ vàng là mức phạt cảnh cáo. Thẻ vàng 3 lần sẽ bị ra sân.

Các đội đối thủ Việt Nam có mạnh không?

3 đội thi đấu với tuyển Việt Nam đều là những đối thủ có nhiều kinh nghiệm và chiến thắng trong bóng đá Châu Á. Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần quá lo ngại vì Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng trước 3 đội này.

Xem trực tiếp world cup 2022 ở đâu?

ngoac tv, banthangtv, xoilac tv là kênh xem bóng đá trực tiếp rất đáng để xem, Bởi không chỉ miễn phí, các kênh này còn phát với tốc độ nhanh, màn hình rõ nét,..Ngoài ra bạn cũng có thể xem trực tiếp euro tại đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về World cup 2022, hy vọng chúng sẽ giúp bạn theo dõi các trận đấu một cách tốt nhất!

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinthethao24.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here