#U23 #23vietnam #u23malaysia
Ngày 15/12 trong khuôn khổ của buổi họp hội đồng AFF lần thứ 17, Đai diện LĐBĐ Đông Á (EAFF) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) diễn ra lễ kí kết Cúp Challenge AFF- EAFF 2019 với sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo các liên đoàn bóng đá thành viên các quốc gia khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Theo đó, vào năm 2019 tới sẽ diễn ra trận Siêu Cúp giữa đội vô địch Đông Á (hiện tại là Hàn Quốc – 2017) và đội vô địch Đông Nam Á (Việt Nam hoặc Malaysia – 2018). Trận đấu sẽ diễn ra trên sân của nhà vô địch Đông Nam Á vào ngày 26/3/2019.

Nếu vô địch, Việt Nam sẽ tranh Siêu Cúp với Hàn Quốc – Hình 1
Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa 2 LĐBĐ

Đây sẽ là giải đấu được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, diễn ra vào tháng 3 của những năm lẻ. Trận Siêu Cúp sẽ được tổ chức vào FIFA Day (ngày tập trung ĐTQG được quy định trước), do đó các đội tuyển sẽ có thể triệu tập đầy đủ lực lượng cho trận đấu. Tất nhiên, trận siêu Cúp này về lý thuyết sẽ chỉ được tính như là một trận giao hữu trên BXH FIFA.

Mặc dù vậy, FIFA Match Calendar tháng 3 tới đây cũng trùng với thời điểm thi đấu Vòng loại U23 châu Á, khi U23 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Indonesia.

Đây không phải là lần đầu tiên các LĐBĐ ký kết tổ chức các trận tranh Siêu Cúp với nhau. Ở Nam Mỹ, LĐBĐ Argentina và LĐBĐ Brazil đã quyết định tổ chức hàng năm một trận đấu giữa 2 ĐTQG này, gọi là SuperClasico Nam Mỹ.

Trước đó, vào ngày 14/12, VFF đã khai mạc họp hội đồng AFF lần thứ 17 tại Hà Nội với sự tham gia của 11 LĐBĐ thành viên. Tại đây, rất nhiều quyết định quan trọng của bóng đá khu vực đã được đem ra bàn bạc và giải quyết.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-da-viet-nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here