NEXT SPORTS | Hàng ngàn khán giả trên sân Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội vì cho rằng, trọng tài chính Phùng Đình Dũng và trợ lý Nguyễn Quang Hưng đã mắc lỗi nghiêm trọng trong bàn thua thứ 2 của Thanh Hóa.

Phút 84, trong tình huống tấn công của đội khách, Moses đi bóng vượt qua được thủ môn đối phương nhưng bóng đã “chườm” ra khỏi đường biên ngang. Anh này dùng chân khều lại bóng và chuyển cho Đức Linh, nâng tỷ số lên 2-0.

Điều đáng nói là trợ lý Nguyễn Quang Hưng đã không phất cờ, báo hiệu bóng đã lăn khỏi đường biên ngang. Cơn mưa trên trời lúc này đã tạm dứt, “thay thế” là “cơn mưa” chai lọ, giày dép cùng các vật thể lạ. Khán giả còn đốt giấy, áo mưa và chửi bới la ó.

Khung cảnh hỗn loạn đến mức, trọng tài chính Phùng Đình Dũng đã buộc phải cho dừng trận đấu gần 7 phút để hội ý với cộng sự. Nhưng bàn thắng dù không hợp lệ vẫn được công nhận.

Ông Trần Duy Ly, Trưởng ban tổ chức giải bóng đá V.League 2013 cho biết: “Bản chất là bóng vẫn ở trong cuộc và bàn thắng là hợp lệ. Tôi cũng đã làm trọng tài nên tôi bái phục anh Hưng. Moses chạy rất nhanh, anh Hưng đứng xa 40 – 50m mà vẫn quyết định đúng. Anh ấy bị khán giả la ó mà vẫn không trở cờ thay đổi. Bàn thắng hợp lệ thì không kỷ luật. Nếu vì khán giả phản ứng mà phạt trọng tài thì trọng tài sợ”.

BTC V.League 2013 đã tiến hành xem xét kỹ càng đoạn băng ghi lại bàn thắng của Đức Linh trong trận đấu giữa Thanh Hóa và XTSG. Kết luận của BTC là bàn thắng hoàn toàn hợp lệ, bóng chưa hề ra khỏi sân trước khi Moses chuyền cho Đức Linh ghi bàn.

Theo báo Tiền Phong, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa rất không hài lòng với kết luận trên và cho rằng BTC cố tình bao biện cho sai sót của trọng tài và tuyên bố sẽ theo vụ việc này tới cùng.

Theo thông tin từ VFF, chiều 8/8/2013, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định: Cảnh cáo và phạt 20 triệu đồng đối với BTC trận đấu của CLB Thanh Hóa do vi phạm khoản 2 “để xảy ra tình trạng đốt lửa trong sân vận động” và điểm b khoản 3 “để cổ động viên ném vật lạ xuống sân làm ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu” của Điều 68 Quy định về kỷ luật của VFF, trong trận đấu giữa Thanh Hóa – XMXT Sài Gòn tại lượt trận thứ 17, ngày 28/7/2013 trên SVĐ Thanh Hoá.

Cũng liên quan tới trận đấu này, ông Trần Duy Ly – Trưởng BTC giải, đã bị khiển trách. Quyết định số 291/QĐ-LĐBĐVN ghi rõ: “Theo Quy định tại Điều 6 Quy định về kỷ luật của VFF, khiển trách đối với ông Trần Duy Ly- Trưởng BTC giải VĐQG 2013 do vi phạm khoản 13 Điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của LĐBĐVN, liên quan tới trận đấu giữa Thanh Hoá – XMXT.Sài Gòn tại lượt trận thứ 17, ngày 287.2013 trên SVĐ Thanh Hóa”.

Cụ thể, khoản 13 Điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã ghi rõ: “Thành viên trong Ban tổ chức giải không được phép tiết lộ tin tức hoặc phát biểu mang tính cá nhân nhận định về vụviệc vi phạm của tất cả các thành viên tham dự giải hoặc trận đấu”.

#NextSports #VLeagueAtHome #ThanhHoa #XMXTSaiGon #VLeague2013

Các chương trình đặc sắc trên Next Sports:

► V.League At Home:

► NGẪM MÀ XEM:

► TOP 10 BÍ MẬT VỀ CẦU THỦ:

========================================

► Fanpage Facebook chính thức:
► Kênh Youtube chính thức, đăng ký ngay:

Next Sports | Luôn đồng hành cùng thể thao Việt Nam trên khắp mọi chặng đường!

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-ro

14 COMMENTS

  1. Ko trách đc, tình huốg nhah, và bóg ra ngoài vừa đủ chứ ko quá xa nên cũg khó mà quan sát dc, phải có var hoặc phải có tổ trọg tài bên trog xem lại pha quay chậm trên tivi mới dc

  2. Ở góc độ máy quay như vậy làm sao mà xác định được bóng trong hay ngoài mà blv lại phán? Bóng ngoài cuộc khi bóng toàn bộ ngoài sân…góc độ máy thế mà phán rồi, một bọn hùa theo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here