Trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) sẽ giữ vai trò trọng tài chính trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Trọng tài chính người Trung Quốc khá có duyên khi được AFC phân công điều khiển các trận đấu có đại diện của Việt Nam ở đấu trường châu lục. Trước đó, ông từng điều khiển trận đấu ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Jordan tại VCK U23 châu Á 2016. Ngoài ra, ông nhận trách nhiệm bắt chính trong 2 trận đấu có các đội tuyển Việt Nam và 3 trận có đại diện các CLB Việt Nam.
Tuy nhiên, điểm chung trong các trận đấu đó là Việt Nam thường gặp bất lợi. Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, trọng tài Ma Ning và các cộng sự đã điều hành nhiều tình huống có phần thiên vị cho chủ nhà Malaysia dù chung cuộc đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura vẫn giành thắng lợi 2-1.
Bàn thua duy nhất của đội tuyển Việt Nam đến từ một quả phạt đền. Ông Ma Ning cho rằng Huy Hùng đã chạm tay trong vòng cấm. Pha quay chậm sau đó cho thấy Huy Hùng đã khép tay vào sườn và dù bóng chạm tay cũng không hề do anh cố ý.
Sau đó, đội trưởng Safiq Rahim của Malaysia còn có pha đánh nguội với Tiến Thành. Việc Hoàng Thịnh, Huy Toàn rời sân trên cáng cũng đến sau lối chơi quá rắn của Malaysia.
Hai năm trước đó, tại AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng bắt trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines tại vòng bảng. Vị trọng tài này xử lý nhiều tình huống khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc. Cuối cùng, Việt Nam thua chung cuộc 0-1 và kết quả này gián tiếp khiến đội tuyển dưới sự dẫn dắt của ông Phan Thanh Hùng bị loại từ vòng bảng.
3 trận đấu ở cấp CLB mà vị trọng tài này bắt có đại diện Việt Nam đều diễn ra ở AFC Cup. SLNA, Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) và SHB Đà Nẵng đều từng được làm việc với trọng tài này.
Trọng tài Ma Ning của nước chủ nhà Trung Quốc được chỉ định bắt trận chung kết U23 châu Á 2018 vì thế là tin không mấy vui với U23 Việt Nam. Trước đó, hai trọng tài Christopher Beath (Australia) và Taqi (Singapore) lần lượt điều khiển trận tứ kết và bán kết có U23 Việt Nam. Cả hai ông đều thổi phạt đền đối với thầy trò HLV Park Hang Seo và nhận những phản ứng về việc điều hành chưa tốt trận đấu.
Những trận của bóng đá Việt Nam có trọng tài Ma Ning
Cấp Đội tuyển
14/01/16: U23 Jordan 3-1 U23 Việt Nam
07/12/14: Malaysia 1-2 Việt Nam
27/11/12: Việt Nam 0-1 Phillipines
Cấp CLB
11/03/14: Arema 1-3 Hà Nội

13/03/13: Maziya 2-3 Đà Nẵng
20/03/12 Tampines Rovers 0-0 SLNA
Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp U23 châu Á
Tranh hạng Ba
15h00, 26/1: U23 Qatar – U23 Hàn Quốc (VTV6, VTV6 HD trực tiếp)
Chung kết
15h00, 27/1: U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan (VTV6, VTV6 HD trực tiếp)

** Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: tinnong360nn@gmail.com
** Các hình ảnh và thông tin trong video được tổng hợp, tham khảo từ nhiều nguồn public trên internet nên nhiều hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Video tổng hợp báo cáo tin tức dựa trên luật sử dụng hợp lý:
– Fair use for news reporting:
( and
(
** Mọi vấn đề về:
– Video vi phạm bản quyền: (
– Chính sách: (
– Nguyên tắc cộng đồng: (
Chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua Email: tinnong360nn@gmail.com

Nguồn:https://tinthethao24.com/

17 COMMENTS

  1. Thắng trọng Tâif này bắt Việt nam bất lợi rồi bọn tàu khựa ko bao giờ muốn Việt nam thắng . Trong chiến tranh trung quốc bề ngoài giúp Việt nam nhưng đi đêm với mỹ để mỹ đánh phá miền Bắc Việt nam và đánh đổi với mỹ chiếm hoàng sa. Trung quốc bán đứng Việt nam trên bàn đàm phán 1954 tại rơlevo làm chia cắt hai miền nam Bắc mà nhân dân Việt nam phải mất 21 năm nữa mới thống nhất đc . Trong bóng đá cứ trận nào có vị trọng Tâif này là Việt Nam! Gặp bất lợi. U23 trận ngày mai hãy hết ức cẩn thận nhé

  2. Đây là trận đấu đỉnh cao mang tầm châu lục…Hy vọng rằng nó sẽ không bị phá hỏng vì sự kém cỏi hoặc thiếu công tâm của một vị trọng tài…

    U23 – VN TỰ TIN và QUYẾT THẮNG !!!

  3. Vì trung cộng không muốn người Việt Nam! Hơn họ nên vẫn trò tiểu nhân giống như cái cách họ đi du lịch tranh nhau thức ăn như lũ chết đói , mãi mãi bị cả thế giới miệt thị . Lũ đông á bệnh phu

  4. Học thuyết tiểu nhân được Khổng Tử là tổ tiên của ông trọng tài Ma Ning đẻ ra, nên con cháu ngàn đời của họ học theo. Tôi còn nhớ khi ông Tổng thống Mỹ là Obama sang Trung Quốc, thì phải xuống thang sau của máy bay vì hành động tiểu nhân là sân bay Trung Quốc không cho thang ở cửa trước với trò chơi tiểu nhân vĩ đại của Tập Cận Bình.

  5. Ông trọng tài này có khối ung thư định kiến xấu với Việt Nam mà loài người hết thuốc chữa. Đúng là "Người Trung Quốc xấu xí".

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here