Với tình hình dân số hiện nay của Hà Nội nói chung và quận Đống Đa nói riêng, hàng loạt các chung cư mini mọc lên để đáp ứng nhu cầu người dùng. Nhưng làm thế nào để biết được những thông tin chi tiết về chung cư mini? Hãy cùng bất động sản Meeyland tìm hiểu qua bài viết thuê chung cư mini quận Đống Đa này nhé!

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là các căn hộ chung cư đa số dành cho khách hàng có thu nhập trung bình. Những người lao động, sinh viên, gia đình nhỏ từ 2-3 người thường chọn thuê một căn chung cư mini.

Đa số diện tích của chung cư mini thường có diện tích từ 30m2 – 40m2. Mỗi căn đều được thiết kế khép kín, thường sẽ có 1 phòng ngủ. Hiện nay tại quận Đống Đa có rất nhiều chung cư mini được cho thuê trên web Meeyland.

Meeyland- Cùng nhau khai thác giá trị
Meeyland- Cùng nhau khai thác giá trị

Tại sao nên thuê chung cư mini?

Chung cư mini có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn thu hút khách hàng. Giá thuê chung cư mini từ 2 – 5 triệu/tháng. Với mỗi mức giá thành khác nhau có thể thuê chung cư mini quận Đống Đa ở từng địa điểm khác nhau. Loại hình chung cư mini thường có quy mô nhỏ nên sẽ mang đến không gian yên tĩnh cho khách hàng. Mặt khác, các chung cư mini đa số đều thuận tiện đi lại, gần trung tâm cũng là một điểm cộng cho chung cư mini.

Căn hộ phù hợp gia đình nhỏ từ 2-3 người
Căn hộ phù hợp gia đình nhỏ từ 2-3 người

Những lưu ý khi chọn thuê chung cư mini là gì?

Hiện nay, thị trường thuê chung cư mini quận Đống Đa được nhiều người quan tâm nên khó có thể đảm bảo chất lượng cho từng căn hộ. Vì vậy, bạn nên cần biết những lưu ý sau để tránh chọn nhầm, chọn sai:

  • Để tránh trường hợp đang ở thì bị đòi nhà, bạn phải xác minh được chính xác chủ nhà cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp. Còn nếu là căn nhà đã chuyển nhượng, bạn cần yêu cầu thêm bản hợp đồng chuyển nhượng với chủ nhà chính.
  • Chọn các nơi thuê chung cư mini gần công ty, chợ, trung tâm thương mại để tiện di chuyển. 
  • Đảm bảo nắm rõ tình hình an ninh tại nơi mình định thuê. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn. Khi thuê được  những căn hộ nằm ở khu vực trị an tốt, có bảo vệ camera giám sát 24/24 là điều hết sức cần thiết cho bạn và gia đình. Đồng thời,  hỏi hàng xóm, các cư dân tại chung cư mini về căn nhà bạn định thuê.

Tham khảo thêm thông tin Cho thuê văn phòng nhanh chóng, uy tín, giá tốt tại Meeyland.

Cần xem xét đến điện nước và có thiết bị có sẵn trong nhà
Cần xem xét đến điện nước và có thiết bị có sẵn trong nhà
  • Rà soát mức giá, các điều khoản trong hợp đồng cho thuê có hợp lý hay không. Đồng thời, hỏi rõ những khoản tiền cần đóng và thời gian đóng tiền (ba tháng một lần hay một năm một lần) nhằm tránh phí phát sinh trong quá trình ở.
  • Trong hợp đồng nên nêu rõ trách nhiệm nếu một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê căn hộ trước thời hạn thì sẽ giải quyết bồi thường như thế nào.
  • Và điều cuối cùng bạn cần lưu ý trong bản hợp đồng đó chính là lập danh sách các đồ dùng có sẵn tại căn hộ bạn muốn thuê nhằm tránh tình trạng không mong muốn.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi thuê chung cư mini quận Đống Đa do Meeyland tổng hợp được. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cố được những sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc bạn sẽ tìm được một căn hộ như ý. 

Nguồn: https://tinthethao24.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here