[Video clip] Nguyễn Tiến Minh: Huyền thoại của Cầu lông Việt Nam
Nguyen Tien Minh: Huyen thoai cua Cau long Viet Nam

Nguyễn Tiến Minh (sinh 1983) là vận động viên cầu lông số 1 của Việt Nam. Thứ hạng cao nhất của anh từng đạt được là hạng 5 trên thế giới theo Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới.[1][2][3][4] Với việc được tham dự Thế vận hội mùa hè Rio 2016 anh đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam 3 lần góp mặt ở Thế vận hội.[5][6]

Anh sinh ngày 12 tháng 2 năm 1983 tại TP Hồ Chí Minh trong 1 gia đình tương đối khá giả, đến với bộ môn cầu lông từ khá sớm. 10 tuổi anh đã đạt hạng nhất ở giải cấp phường.[7] Tuy nhiên chỉ thực sự có tiếng vào năm 2004 khi anh đoạt chức vô địch giải quốc tế Malaysia Mở rộng vào tháng 11 năm 2004.

Là vận động viên đi lên chuyên nghiệp từ các giải phong trào, Tiến Minh không giống các vận động viên đẳng cấp cao khác khi anh dường như thiếu sự đào tạo bài bản từ nhỏ. Chính điều đó khiến anh thường xuyên bị hụt hơi trong các trận đấu, các giải đấu căng thẳng và kéo dài do thể lực không đảm bảo. Tuy nhiên, cũng chính vì lẽ đó mà Tiến Minh đã tự tìm cho mình những người thầy và những giáo án riêng, để từ đó cùng với năng khiếu bẩm sinh trở thành vận động viên khác biệt hoàn toàn với mọi vận động viên cầu lông khác ở Việt Nam.

Hiện tại, Tiến Minh đang thuộc biên chế của Sở Thể dục và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn video: QuochoiTV
————————————
Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!

►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cau-long

9 COMMENTS

  1. Khi thấy lá cò của nước mình được treo lên ôi định mệnh tôi nổi da gà ôi…TIẾN MINH ơi 👍👍👍👍👍👍👍👍👍

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here