COCO BAY vỡ trận – Người mua condotel Cocobay Đà Nẵng bao vây trụ sở chủ đầu tư đòi quyền lợi
Ngày 28.11, trước cổng Tập đoàn Empire ở quận Tây Hồ, TP.Hà Nội, rất đông khách hàng mua condotel Cocobay Đà Nẵng đã tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu tư đơn phương chấm dứt cam kết lợi nhuận 12%/năm.
Hàng chục khách hàng mua condotel tại Cocobay Đà Nẵng căng băng rôn tại trụ sở chủ đầu tư dự án – Tập đoàn Empire (ở quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) đòi quyền lợi

Khách hàng mua condotel Cocobay tố chủ đầu tư “lật kèo”

Theo ghi nhận, từ sáng đến đầu giờ chiều nay, 28.11, cổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) – chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng, có hàng chục người đứng căng băng rôn với nội dung phản đối Thành Đô và Cocobay vi phạm điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mua bán; thu các khoản không có trong hợp đồng mua bán với 15 đêm nghỉ của chủ sở hữu; đơn phương thay đổi các cam kết với chủ sở hữu…

Anh Nguyễn Văn Nam (ở Hải Dương), một khách hàng đầu tư condotel tại Cocobay Đà Nẵng, cho biết hiện tại anh đã thanh toán 95% tiền mua condotel tại dự án này, nhưng mới chỉ được thanh toán cam kết lợi nhuận 2 năm.

“Tôi đến đây cùng với nhiều người khác cũng đầu tư condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Tất cả đều bức xúc với cách làm việc của chủ đầu tư. Nếu không trả được lợi nhuận 12% thì đừng cam kết, đã cam kết thì phải thực hiện”, anh Nam bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Hà (38 tuổi), một khách hàng khác cũng mua condotel Cocobay Đà Nẵng, cho biết chị đang đối mặt với khoản nợ từ ngân hàng lên đến gần 1 tỉ đồng. Chị Hà kể, nghe lời tuyên bố về cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư lên đến 12%/năm trong 8 năm nên chị vay ngân hàng mua luôn 2 căn. Thời gian đầu, việc chi trả của Tập đoàn Empire tương đối sòng phẳng.

“Nhưng từ giữa năm nay, họ bắt đầu chậm trễ. Đến giờ thì ra tuyên bố sẽ chỉ trả đến 31.12 năm nay. Chúng tôi đều dùng tiền mồ hôi nước mắt để đầu tư, giờ thế này coi như mất trắng, chưa kể việc chúng tôi quan tâm là chuyển thành căn hộ thì vấn đề pháp lý sẽ như thế nào”, chị Hà nói.

Theo chị Hà, khi đóng đủ tiền có nghĩa là đã hoàn thành trách nhiệm theo hợp đồng. Còn phía Tập đoàn Empire đã nhận tiền của khách hàng thì phải làm đúng cam kết theo hợp đồng mua bán hai bên đã ký.

Không chỉ chị Hà, nhiều khách hàng khác cũng bày tỏ bức xúc, cho biết không ít lần chủ đầu tư cam kết sẽ làm sổ đỏ, nhưng đến nay chưa thực hiện được.

Chị Bùi Thu Thủy (33 tuổi), một nhà đầu tư khác của dự án này, cho rằng các phương án chủ đầu tư đưa ra nhìn thì hợp lý, nhưng thực tế người sở hữu căn hộ thiệt thòi.

“Chúng tôi đầu tư vì mức lãi suất cam kết của chủ đầu tư, giờ họ làm thế khác gì “lật kèo”, chúng tôi không đồng ý. Các phương án đưa ra đều không rõ ràng được việc sau này thì lợi nhuận của người đầu tư vào condotel Cocobay sẽ như thế nào”, chị Thủy bức xúc.

Ông chủ cũ của xúc xích Đức Việt ‘mắc kẹt’ gần 600 tỷ đồng tại Cocobay

Ông Mai Huy Tân là tiến sĩ Toán học ở Đức, ông được biết đến là người sáng lập ra thương hiệu xúc xích Đức Việt.

Năm 2000, khi ông Tân 52 tuổi, mẻ xúc xích Đức Việt đầu tiên ra lò. Năm 2010, Công ty CP Thực phẩm Đức Việt trở thành một trong 500 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất, tạo thành thế chân kiềng vững chắc tại thị trường nội địa bên cạnh Vissan và CP.

Năm 2016, ông Tân bán Xúc xích Đức Việt cho Tập đoàn Daesang Corp (Hàn Quốc) với giá 32 triệu USD (tương đương 720 tỷ đồng bấy giờ).

Sau khi chia tay với xúc xích Đức Việt, ở tuổi U80, ông thành lập Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức, hoạt động trong lĩnh vực điện rác và năng lượng tái tạo.

Theo ông Tân, sau thương vụ bán xúc xích Đức Việt, với số tiền có được trong tay, ông Tân cho rằng, hoàn toàn có thể nghỉ hưu an dưỡng tuổi già. Nhưng ông Tân lại chọn đầu tư vào bất động sản. Được biết, ông Tân bỏ gần 600 tỷ đồng để mua dự án Cocobay. Trong đó, ông Tân vay của ngân hàng SHB số tiền 402 tỷ đồng với lãi suất hơn 8%/năm trong vòng 18 tháng và hiện tại là 10,4%/năm.

Ông Tân cho biết, hiện công ty của ông sở hữu 42 bất động sản, theo hợp đồng đã ký thì Thành Đô phải trả 67,7 tỷ đồng/năm tiền thu nhập cam kết.

Thành Đô đã trả cho công ty của ông Tân hai năm và tạm ứng kỳ 1 năm 2019 là 14,5 tỷ đồng, còn nợ 54 tỷ đồng chưa trả. Toàn bộ số tiền này, công ty của ông Tân đã trả cho SHB 74 tỷ đồng tiền gốc và 76 tỷ đồng tiền lãi.

Ông Tân cho biết, ông quyết định mua Cocobay vì ông tin vào hai người bạn là ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Emipre, Chủ đầu tư dự án Cocobay và ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch hội đồng Quản trị SHB, đại diện đơn vị cấp vốn cho chủ đầu tư Cocobay, vừa là ngân hàng độc quyền cấp vốn cho các chủ sở hữu mua nhà tại dự án, đồng thời cũng là ngân hàng bảo lãnh cho dự án về mặt tiến độ.

“Chính vì vậy, khi nhận được thông báo ngừng chi trả thu nhập cam kết, tôi rất sốc”, ông Tân cho hay.

Nguồn:https://tinthethao24.com/

3 COMMENTS

  1. Đừng để cocobay làm đổ vỡ thị trường BDS việt nam. Tên dự án của nó là cocoBay rồi mà vẫn đầu tư. Coco Bay có nghĩa là con cò Bay. Bây giờ nó bay thì còn kêu gì nữa. Các cụ nói " tin vợ thì mất nước mà tin bạn thì mất vợ (600 tỷ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here