#mireyaluis #ronaldo

Alejandrina Mireya Luis Hernandez, thường được gọi với tên thân mật là Mireya, sinh ngày 25/2/1967 tại Camagüey, Cuba. Bà được biết đến như một nữ VĐV huyền thoại của làng bóng chuyền thế giới. Luis được biết đến như một trong những nữ VĐV có sức bật nhảy ngoạn mục lên tới 3m39, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nữ nào khác, dù bà chỉ cao 1m75. Trong sự nghiệp của mình bà đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân như “cầu thủ tấn công tốt nhất”, “chủ công tốt nhất” và “VĐV toàn diện nhất” tại các giải đấu lớn như vô địch thế giới, Olympic, World Grand Prix…
Từ năm 10 tuổi, Mireya đã bắt đầu chơi bóng chuyền. Ở tuổi 16, bà tham gia đội tuyển quốc gia Cuba thi đấu tại Pan-American Games 1983. Đến năm 1987, bà lại tiếp tục góp mặt cùng đội tuyển quốc gia tham dự giải đấu này và Cuba lại là nước giành được chiến thắng. Sau một thời gian gián đoạn ngắn do chấn thương, bà tiếp tục quay lại vào năm 1990 tại giải vô địch thế giới, tuy nhiên Cuba chỉ cán đích ở vị trí thứ tư. Một năm sau, bà đã dẫn dắt đội tuyển Cuba giành được chức vô địch thế giới đầu tiên ở Nhật. Sự nghiệp nổi danh của Mireya bắt đầu đi lên từ đây, khi bà giành huy chương vàng Olympic đầu tiên cho đất nước mình tại Olympic Barcelona 1992. Đúng 4 năm sau đó, bà lại giúp Cuba giành được HCV thứ hai ở Olympic Atlanta vào năm 1996. Trước khi giải nghệ, Mireya còn giúp Cuba có được chức vô địch FIVB World Grand Prix thứ hai và HCV Olympic thứ ba tại Sydney vào năm 2000.
Trong sự nghiệp của mình, Alejandrina Mireya Luis Hernandez từng 3 lần giành HCV Olympic vào các năm: 1992, 1996, 2000; hai lần giành chức vô địch FIVB World Championship vào các năm 1994, 1998; 4 lần giành chức vô địch FIVB World Cup: 1989, 1991, 1995 và 1999; 2 lần giành chức vô địch FIVB World Grand Prix vào các năm 1993 và 2000.
Sau khi Cuba thất bại trong việc giành vé đến Thế vận hội London 2012, Mireya không thể giấu được sự thất vọng của mình: “Sau 40 năm tham gia Thế vận hội Olympic đây là một điều rất khó khăn cho chúng tôi. Mức độ cạnh tranh và trình độ của các nước khác giờ đã tăng lên và để có một tấm vé đến Olympic giờ cũng đã khó khăn hơn rất nhiều. Chúng tôi cảm thấy có lỗi về việc không giúp bóng chuyền nữ Cuba có được tấm vé đến London. Liên đoàn bóng chuyền Cuba hiện đang làm việc rất chăm chỉ để phân tích tình hình với một dự án ngắn và trung hạn. Tôi chắc chắn rằng nỗ lực và chiến lược sẽ có kết quả tốt và chúng tôi sẽ trở lại vào Thế vận hội Olympic năm 2016, bởi vì bóng chuyền Cuba xứng đáng với nó.”
Với Mireya Luis Thế vận hội Sydney 2000 là cột mốc đáng ghi nhớ nhất trong sự nghiệp cầu thủ của bà. “Sydney là cơ để tôi có được tấm huy chương vàng cuối cùng và hầu hết đồng đội của tôi cũng như vậy. Chúng tôi gặp phải rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với người Nga ở trong trận chung kết và quả thực chúng tôi đã để thua 2 sét đấu đầu tiên trước họ. Nhiều người nghĩ rằng chúng tôi sẽ bỏ cuộc, nhưng rồi chúng tôi đã chiến đấu khi tự nói với nhau rằng đây là trận đấu cuối cùng, và rồi chúng tôi đã làm được, chúng tôi đã thắng ngược khi có được liên tiếp 3 sét đấu sau đó.”

Dù đã giải nghệ rất lâu nhưng tên tuổi , dặc biệt là sức bật của cả khiến nhiều người ngưỡng mộ! 1m75 và và bật cao lên đến 3m39 vẫn là một mục tiêu cho các vđv bóng chuyền, đặc biệt là những ng có chiều cao hạn chế luôn tin tưởng và cố gắng!
#############
Âm nhạc trong video này
Tìm hiểu thêm
Bài hát
Fade
Nghệ sĩ
Alan Walker
Bên cấp phép cho YouTube:
AEI (thay mặt cho NCS); Sony ATV Publishing, CMRRA, Warner Chappell, LatinAutor, ASCAP, UNIAO BRASILEIRA DE EDITORAS DE MUSICA – UBEM và 21 Hội bảo vệ quyền âm nhạc
Danh mục

Nguồn:https://tinthethao24.com/

20 COMMENTS

  1. Huyền thoại CuBa 🇨🇺.
    BC cuba chỉ giành vé đi Olympic Beijing 2008 tại China .. Tới các kì thế vận hội Olympic 2012-2016-2020 thì buồn cho BC 1 thời làm. Mưa làm gió và thống trị 3 tấm Huy Chương 🏅 vàng Olympic.. Chưa có 1 đội bóng nào lập nên kì tích như CuBa cả.
    Nhìn giàn đội bóng thời ấy thật mạnh và đánh điều tay . CUBA sản sinh ra rất nhiều cầu thủ tấn công xuất sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here