Hiện tại bên em chỉ còn:
1 vàng anh giá 350k
1 bách thanh non 180k
Xin vui lòng điện thoại số 0933433911 sau 4h chiều
Địa chỉ 440/13 thống nhất, p16, gò vấp
Giới thiệu sơ với tất cả mọi người quý nghệ nhân:
Chim vàng anh hay còn gọi là hoàng anh (danh pháp khoa học: Oriolus oriolus), là loài duy nhất trong họ Vàng anh (Oriolidae) thuộc bộ Sẻ (Passeriformes) sinh sản ở khu vực ôn đới của Bắc bán cầu. Nó là loài chim di cư, về mùa hè nó di cư đến khu vực châu Âu và miền tây châu Á còn mùa đông thì di cư đến khu vực nhiệt đới.
Chim trống có màu sắc lòe loẹt với các màu tương phản. Phần lớn các loài có màu vàng tươi với các vết đen sắc nét trên đầu, cánh hay đuôi. Chim trống của vài loài ở Đông Nam Á có màu đen hay đỏ.
Chim mái nói chung có màu tương tự như chim trống với phần bên trên của cơ thể nói chung có màu hơi xanh lục. Tuy nhiên, phần bụng thường tươi hơn. Vì thế, chim mái về tổng thể có màu ít tương phản hơn và ít rõ nét.
Chim non có bộ lông màu sắc tương tự như chim mái, nhưng phần lớn có thêm các sọc vằn bổ sung.
Chế độ ăn
Thức ăn của chim Vàng anh cũng khá đơn giản vì chúng là loài ăn tạp do đó nguồn thức ăn chủ yếu là sâu bọ, hoa quả thậm chí cả mật ong. Bạn nên cho ăn theo bữa, mỗi khi cho ăn nên ngồi lại để tạo sự thân thiết giữa chủ nuôi với chúng.

Môi trường sống
Các loài Vành anh ưa thích môi trường sống là rừng thưa nhưng luôn sống tại các tầng cao, vì thế mặc dù có bộ lông sặc sỡ nhưng ít khi người ta nhìn thấy chúng. Do đó thời gian đầu tiên khi mua chim Vàng anh về bạn không nên cho chúng tiếp xúc quá nhiều với người lạ mà hãy để chim quen dần dần rồi mới đưa chim ra ngoài.

Tập hót
Chim Vàng anh có 16 giọng hót được phân khúc rất đặc sắc và hai giọng hót ru khi chúng nuôi con. Tiếng kêu của chúng giống như tiếng kêu của chim giẻ cùi, nhưng giọng của chúng thì thánh thót hơn. Bởi chim Vàng anh là những loài chim biết hót rất giỏi, có kích cỡ trung bình. Chúng có mỏ tương đối khỏe và nhọn, các chân và các ngón tương đối ngắn nhưng khỏe.

Ngoài việc hàng ngày tập luyện bằng cách mở băng để cho chim nghe những giọng hót khác cùng loài thì bạn cũng cần phải cho chim giao lưu với các con chim khác để chúng học hỏi lẫn nhau.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cau-long

29 COMMENTS

  1. trách gì bọn trẻ trâu đó nhìn em ra chim mà tiếc quá sáng đi quên mang đt không thôi hôm nay có em lửa rồi 813

  2. Anh thanh de em con lua duoi 19 rot mot lao cung duot e cam on nhieu noi mot cau cho vui Trong a nhu Trong ma di Cho ve

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here