Lồng nuôi chào mào, kiểu vuông hoặc giả Thái. Lồng tre già, chân trạm, các nan của phần nóc cái lồng được xỏ vào tâm nên được gọi là nóc đồng tâm (có loại phần nóc của những cái lồng được xỏ nan song song thành từng ô từng ô, cửa hàng hay gọi là kiểu nóc đó là vuông xoáy.) Kiểu nóc đồng tâm thì khó làm hơn do phải khoan các vành phần nóc có độ xéo chính xác. Còn kiểu nóc vuông xoáy dễ làm hơn do chỉ khoan thẳng.

Phần cù của lồng (ngoài Bắc gọi là “nậm”) sẽ có loại cù (nậm) tròn bầu bầu hoặc loại cù (nậm) vuông tháp. Lồng trong video sử dụng nậm tre vuông tháp. Cửa hàng có bán lẻ nậm bầu bằng tre và bằng gỗ (có gỗ loại thường và gỗ loại chắc nữa.)

Tầm giá: 1.1xx.000đ.
Lồng có 3 cầu tre và có móc bằng đồng như video (tùy đợt hàng mà giá có thể thay đổi, cửa hàng có thể thêm hoặc rút bớt phụ kiện.) Các phụ kiện khác như áo, lót, hũ… Các bạn phải mua thêm.

Tìm địa chỉ mua hàng tại link trang bên dưới:

***** Lưu ý *****

Cửa hàng chỉ bán lẻ trực tiếp tại địa chỉ: “664 Phạm Văn Thuận, TP.Biên Hòa, Đồng Nai” chúng tôi không nhận ship hàng hay đặt hàng online.

Nếu bạn ở xa quá thì tất nhiên không đến mua lồng được rồi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc!

Chúng tôi cũng đã thử gửi lồng cho một vài vị khách đã liên hệ với chúng tôi, nhưng nếu gửi đi thì chỉ gửi được mấy cái lồng nhỏ như lồng cu, lồng mít hoặc mấy loại lồng bẫy.
Đã vậy, mỗi lần gửi, chỉ gửi được có 1 đến 2 cái và bên giao hàng còn không đảm bảo được, là nó sẽ nguyên vẹn đến tay khách hàng hay không? (nếu xảy ra móp, gãy thì tự chịu.) Không những thế, mỗi lần đóng gói, thì phải bỏ vào thùng mút dán kín, mà thùng mút thì không hề rẻ chút nào, phải vài chục ngàn chứ không ít.
Tính đi tính lại thì giá thành để gửi đến tay các bạn đặt hàng online sẽ bị đôn lên cả trăm ngàn một cái chứ không ít. Đó là chưa tính đến chuyện mà các bạn nhận hàng rồi mà lại không ưng ý nữa. Vì lồng chim là mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mỗi một cái lồng, dù cùng một loại đi chăng nữa thì nó cũng sẽ khác nhau, ví dụ như chất tre (có đợt lồng tre không được già, có đợt lồng lại được tre già câng luôn.) Ví dụ như tay nghề thợ (cũng cùng một loại lồng, nhưng cửa hàng lại có vài thợ cùng ra hàng.)
Ngay cả lồng sắt, lồng inox cũng có loại 1 loại 2, các bạn chỉ xem qua hình ảnh thì không thể phân biệt được. Thậm chí phải sử dụng một thời gian thì mới thấy sự khác biệt. Ví dụ như lồng sắt đi, nếu lồng sắt được pha (mạ) thêm kẽm vào thì loại lồng sắt đó sẽ bền hơn (đỡ han rỉ) còn lồng sắt mà bóng lọng, nhìn sáng sủa rất đẹp, nhưng dùng một thời gian thì các mối hàn sẽ đen xì và bị rỉ do không mạ thêm kẽm.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cau-long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here