Trong các kỹ thuật chơi bóng chuyền, chắn bóng là kỹ thuật phòng thủ tích cực nhằm không cho bóng rơi xuống đất. Để chắn bóng hiệu quả, bạn cần phải biết qua một số kỹ thuật quan trọng như sau:

Tư thế chuẩn bị
Sau khi phát bóng, các VĐV phải đứng ở tư thế sẳn sàng để chắn bóng của đối phương. Vị trí tốt nhất để chắn bóng là đứng đối diện với hướng mà bóng di chuyển tới, muốn vậy, người chắn bóng phải xát định rõ được vị trí đứng của người phát bóng, hướng bóng sẽ bay tới. Thông thường, người chơi bóng sẽ đứng ở vị trí cách lưới từ 0.25 – 0.35m để chắn bóng.

Nhảy và thực hiện chắn bóng hiệu quả
Cú nhảy bóng sẽ phụ thuộc vào tầm bóng cao hay thấp, đối với những tầm bóng cao, bạn có thể nhảy chậm, còn tầm bóng thấp thì nên nhảy cao. VĐV nên điều chỉnh thời gian nhảy cho hợp lý, chỉ cần nhảy sau người đập bóng một chút là được.

Tay chắn bóng cần phải mở rộng, ngửa về phía sau và thực hiện lên gân tay để khi bóng của đối phương chạm tay bạn, bóng sẽ tự động bật bổng lên quay ngược trở lại khung thành đối thủ.

Lưu ý, sau khi đã chạm được bóng và đánh bóng quay trở lại khung thành đối phương, bạn không nên gập cổ tay lại sẽ làm cho tay của bạn chạm vào lưới.

Rơi xuống đất
Sau khi bóng đã quay lại khung thành đối phương, bạn có thể di chuyển xuống bằng mũi bàn chân. Trong bước này, nên đề phòng đối phương đập bóng trở lại, người chơi cần linh hoạt, xử lý tình huống này bằng cách nhanh chóng lùi xuống và chuẩn bị đập bóng trong lần kế tiếp.

Nguồn:https://tinthethao24.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tinthethao24.com/bong-chuyen

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here