Bạn đã biết cách chọn mua đất nền phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của mình chưa? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về thị trường đất nền Bình Chánh và đang đi tìm câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Vấn đề cần biết trước khi mua nhà

Vị trí xung quanh ngôi nhà bạn định mua như thế nào

Đây là những yếu tố được chị em ưu tiên hàng đầu khi mua nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Ví dụ như về vị trí, tính pháp lý, tiện ích xung quanh:

  • Nhà có gần chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi ở Bình Chánh không?
  • Nhà có gần trường học của con và nơi làm việc của hai vợ chồng không?
  • Nhà có gần đường lớn, gần bến xe không?
  • Nhà trong hẻm rộng, hay hẻm nhỏ?
  • Nhà có đầy đủ giấy tờ pháp lý không?

Kinh nghiệm mua đất nền huyện Bình Chánh mà bạn nên biết

Kinh nghiệm mua nhà đất huyện Bình Chánh

Kinh nghiệm mua đất nền bình chánh rất quan trọng, đặc biệt là mua nhà tại Hồ Chí Minh. Vậy đối với những người mua hàng lần đầu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ở đâu và như thế nào?

Bạn nên tìm hiểu chủ nhà là ai và tại sao bạn lại bán. Bạn chỉ cần Google số điện thoại của chủ nhà trong bài. Nếu người bán là chủ nhà, bạn sẽ mua được nhà chất lượng với giá cả phải chăng hơn. Và nếu số điện thoại này được dùng để rao bán số lượng lớn thì chắc chắn đây chính là cò đất rao bán nhà. Bạn nên tránh xa những ngôi nhà này vì giá thường rất cao mà chất lượng nhà lại không đảm bảo.

Bên cạnh đó, khi xem tin rao bán nhà sẽ phải có địa chỉ rõ ràng, bạn có thể Google chức năng Street View của Google để xem trước cảnh quan khi quyết định có đến hay không. Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà, có đang bị tranh chấp hay thủ tục thừa kế trái pháp luật hay không, căn nhà có nằm trong diện quy hoạch không, có bao nhiêu thành viên thuộc quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thực sự tồn tại hay không? Để có thể tránh được những căn nhà có pháp lý không rõ ràng như vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt cọc, mua nhà.

Ngoài ra, trước khi thanh toán tiền mua nhà, bạn nên chắc chắn rằng bạn đang làm việc với chủ sở hữu và kiểm tra diện tích trên sổ đỏ và thực tế có giống nhau không. Nếu diện tích thực tế lớn hơn diện tích trên sổ đỏ chứng tỏ chủ nhà đã lấn chiếm đất, nhưng pháp lý lại không minh bạch như thế này

. Bạn nên trả giá chiết khấu khoảng 30% hoặc 20% so với giá niêm yết mà chủ nhà đưa ra, nếu không thành công hãy kiên nhẫn thương lượng thêm.

Nếu người bán không có nhu cầu bán nhanh, bạn phải tìm ra điểm yếu của căn nhà, sau đó “chê” tốt, khiến họ mặc cảm và hạ giá bán. Đồng thời, thái độ của bạn phải thân thiện và thể hiện thiện chí mua hàng thật. Nếu người bán có thiện chí bán và họ thấy rằng khách hàng cũng có thiện chí mua, họ sẽ giảm giá đến mức có thể chấp nhận được.

Xem Thêm: https://meeyland.com/

Khi mua nhà bạn cần tránh những ngôi nhà:

  • Gần đền, nhà thờ, bệnh viện, chùa, nghĩa địa.
  • Gần đường cao tốc, điện cao thế.
  • Cô lập, tối tăm.
  • Choáng ngợp bởi những tòa nhà cao tầng.

Mua đất hay mua nhà đều được mọi người đánh giá cao. Vì đây là việc trọng đại trong cuộc đời, tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc của người mua – người bán. Bên cạnh đó, nhiều người phải bỏ ra một số tiền lớn nếu không có kinh nghiệm để sở hữu căn nhà như mong muốn. Qua những chia sẻ về kinh nghiệm mua bán đất nền Bình Chánh như trên, hy vọng bạn đã rút ra được những kiến ​​thức cần thiết khi mua bán đất nền để không bị mất tiền oan vào đất nền hoặc không biết phải trả giá như thế nào. Hy vọng bạn có thể thực hiện giao dịch mong muốn của mình sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here