#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Hướng dẫn vệ sinh giày chạy bộ đúng cách – Tăng hiệu quả chạy bộ dễ dàng!
Giày chạy bộ không nhất thiết phải bảo quản cẩn thận quá mức, nhưng chúng đòi hỏi một chút chăm sóc và làm sạch để sử dụng dài lâu. Video hôm nay sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh giày chạy bộ đúng cách.
Mục tiêu của bạn không phải là làm đôi giày trắng sáng, mà là đảm bảo mồ hôi và bụi bẩn không khiến chúng bị hao mòn:
Nếu bạn là một người chạy bộ đường mòn hoặc một người chạy bộ thông thường khi mạo hiểm ra khỏi mặt đường, thì đế ngoài bị bẩn có thể làm mất lực bám.
Nếu phần thân trên của giày thường xuyên bị bẩn, các hạt bụi bẩn và đất cát có thể di chuyển vào lưới và vải, khiến chúng bị mài mòn đi như giấy nhám.
Nếu đôi giày của bạn có mùi hôi, thậm chí có thể gây khó chịu cho bạn, điều đó có thể khiến bạn chạy bộ không thoải mái.
Những vật dụng bạn cần để làm sạch giày chạy bộ Bao gồm những vật dụng sau:
Bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông mềm.
Một vòi hoặc bồn rửa tiện ích.Đối với phần thân trên: sử đụng xà phòng nhẹ hoặc, nếu giày có Gore-Tex® hoặc màng chống thấm / thoáng khí khác, hãy sử dụng chất tẩy rửa giày chuyên dụng vì xà phòng hoặc chất tẩy rửa phụ gia có thể khiến đôi giày không hoàn toàn sạch bẩn. Đối với đế lót: xà phòng nhẹ, bột baking soda và nước hoặc dung dịch giấm theo tỉ lệ 1:2 (1 phần giấm 2 phần nước) Làm sạch đế giày chạy bộ
Bạn không chỉ giúp hồi phục lực bám của giày, bạn còn đảm bảo bạn sẽ không vô tình vận chuyển những loài xâm lấn đến một khu vực mới. Làm sạch đế giày rất đơn giản:
Để đế ngoài khô hoàn toàn.
Sử dụng một bàn chải tốt, cứng (một bàn chải có lông cứng hoàn toàn phù hợp để sử dụng). Đối với bụi bẩn cứng đầu cứng đầu: lấy một cái vòi, sau đó rửa sạch và chà cho đến khi tất cả các ngóc ngách được làm sạch. Làm sạch phần thân trên của giày chạy bộ
Làm sạch phần thân trên giày là một quá trình đơn giản: Tháo dây buộc. (Chúng có thể được đặt trong túi lưới và giặt bằng máy giặt theo chu kỳ nhẹ nhàng.) Tháo đế trong / lớp lót.
Sử dụng bàn chải để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn từ phần thân trên giày. Chà chúng bằng dung dịch nước và xà phòng nhẹ (hoặc chất tẩy rửa thân thiện với lớp Gore-Tex).
Rửa giày kỹ bằng nước sạch.
Không bao giờ đặt giày vào máy giặt vì nó có thể làm hỏng chúng.
Nếu bạn có đôi giày có màng chống thấm / thoáng khí, đây là thời điểm tốt để làm mới lớp chống thấm vải. Làm sạch đế trong của giày chạy bộ
Đế trong thường thấm rất nhiều mồ hôi, tạo ra khu vực “màu mỡ” cho sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Làm sạch chúng thường xuyên để tránh vi khuẩn :
Chọn loại chất làm sạch: cho dù đó là loại xà phòng nhẹ, bột baking soda / nước hoặc hỗn hợp giấm / nước đều tùy thuộc vào vấn đề sở thích cá nhân. Chà đế trong, rửa sạch chúng và để chúng khô tự nhiên.
Làm khô giày chạy bộ
Đây là phần dễ nhất trong toàn bộ quá trình làm sạch: Đặt giày ở nơi có nhiệt độ ôn hòa và độ ẩm thấp.
Để sấy khô nhanh hơn, hãy sử dụng quạt. Bạn cũng có thể nhét giấy báo hoặc khăn giấy vào giày để tăng tốc độ làm khô (thay giấy bất cứ khi nào nó bị ẩm). Không bao giờ đặt giày vào máy sấy quần áo hoặc gần bất kỳ nguồn nhiệt nào – nhiệt độ cao có thể làm biến dạng hình dạng và làm suy yếu chất kết dính của chúng. Bảo quản giày chạy bộ đúng cách
Sử dụng một cây giữ form giày để bảo quản giày ngắn hạn. Trọng lực, độ ẩm và độ khô đều có thể ảnh hưởng đến giày. Theo thời gian, các nếp gấp và nhăn sẽ hình thành tự nhiên trong giày bị mòn trở thành cấu trúc biến dạng vĩnh viễn.
Ngoài ra, khi giày càng sử dụng lâu, chúng trở nên cứng hơn. Giày cổ điển với đế da cuộn tròn và hộp ngón chân nhàu nát thường mất nhiều thời gian để lưu trữ mà không tạo được form hoặc làm đầy.
Để lưu trữ ngắn hạn, giày chỉ cần sự hỗ trợ nhỏ của cây giữ form giày hoặc định hình lại bằng tay khi bạn đặt chúng trên kệ. Cẩn thận đặt giày của bạn vào kho bất cứ khi nào bạn tháo chúng ra. Ném giày trên sàn sẽ khiến chúng mất hình dạng.

(Nguồn tham khảo:

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Khi nào cần thay giày chạy bộ mới? Thay giày chạy bộ ngay nếu có những dấu hiệu này!
+ Uống nước khi chạy bộ – Tưởng dễ mà khó – Bạn đã uống nước đúng cách chưa?:
+ List 20 phụ kiện chạy bộ thiết yếu khi tập luyện thể thao và thi đấu – Người mới cần biết! (Phần 1):
+ Mẹo chọn trang phục chạy bộ chuẩn để nâng cao thành tích – Bạn cần biết ngay!:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cau-long

3 COMMENTS

  1. Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here