Phương pháp phòng & chữa HỘI CHỨNG ĐAU KHUỶU TAY CẦU LÔNG | How to prevent & cure BADMINTON ELBOW PAIN
➡ Các chấn thương ở tay thường gặp nhất đối với người chơi cầu lông là đau hay chấn thương vai, đau ngón cái, đau cổ tay và đau hay chấn thương khuỷu tay hay còn gọi là Hội chứng đau khuỷu tay cầu lông với triệu chứng đau dọc bên trong khuỷu tay.
➡Triệu chứng đau khuỷu tay Badminton-Elbow (hay còn gọi viêm lồi cầu trong xương cánh tay) là tình trạng viêm hoặc rách khối gân cơ duỗi tại vị trí bám của gân cơ vào mỏm lồi cầu trong (hoặc ngoài) xương cánh tay, giống như người chơi golf, người chơi cầu lông thường bị đau khuỷu tay bên trong hơn là đau khuỷu tay bên ngoài ( Tennis-Elbow là hội chứng viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay)
➡Nguyên nhận xảy ra hội chứng Badminton-Elbow là do sử dụng cổ tay quá mức; không hoặc thiếu khởi động trước khi đánh; đánh sai kỹ thuật và dùng vợt, mức căng cước không phù hợp. Ngoài ra, các động tác như nâng vật nặng, đặc thù công việc thường nhật cũng có thể khiến bạn bị đau khuỷu tay.
➡Phương pháp phòng ngừa là tránh các nguyên nhận gây ra hội chứng Badminton-Elbow nêu trên, khởi động kỹ, đánh vừa sức, xả cơ sau khi vận động, hạn chế mang vác vật nặng, mang hoặc đeo các vật dụng bổ trợ vùng khuỷu tay.
➡Phương pháp điều trị Hội chứng Badminton-Elbow:
 Nghĩ ngơi khuỷu tay ngay khi có triệu chứng đau, kết hợp chườm lạnh chỗ khuỷu tay đau 3 lần/ngày, uống thuốc kháng viêm giảm đau Non steroids.
 Dùng băng thun quấn quanh vùng dưới khớp khuỷu để làm việc đở đau và tránh tổn thương tái phát.
 Quan trong nhất vẫn là tập các bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng như hướng dẫn trong Video từ chuyên gia chấn thương thể thao. Thống kê cho thấy, trên 95% người bị Hội chứng Badminton-Elbow có thể phục hồi hoàn toàn thông qua các bài tập vật lý trị liệu mà không cần phải phẫu thuật.
 Nếu các triệu chứng không có dấu hiệu thuyên giảm sau khi thực hiện đầy đủ các mục trên, hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa cơ xương khớp để được khám và điều trị kịp thời.

———————————————————————————————
Video: How To Cure Badminton Elbow Pain
Video provided by ExercisesForInjuries
Watch:
Facebook:
Twitter:
Pinterest:
———————————————————————————————
►Đăng ký kênh để xem nhiều video mới của MUÔN MÀU CẦU LÔNG – Colourful BADMINTON tại:
To subscribe to Colourful BADMINTON click here:
► Facebook admin Colourful BADMINTON:
►Video clip sẽ được upload đồng thời tại:
———————————————————————————————
#BadmintonElbowPain #DaukhuyutayCaulong #ColourfulBADMINTON
© Bản quyền thuộc về MUÔN MÀU CẦU LÔNG
© Copyright by Colourful BADMINTON ☞ Do not Reup

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cau-long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here