Có nhiều người lầm tưởng, chiều cao là do yếu tố di truyền quyết định nên con người không thể can thiệp được. Điều đó là không đúng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chiều cao của con người chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, trong đó di truyền chỉ chiếm 23%, phần còn lại là do môi trường (77%). Đối với trẻ em trong độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì (9 – 18 tuổi) thì môi trường tốt nhất ở đây có lẽ là môi trường thể dục thể thao. Chính vì thế, những môn thể thao giúp tăng chiều cao như: bóng rổ, bơi lội, bóng đá hay chạy bộ được các ông bố bà mẹ hiện nay đặc biệt quan tâm.
Trong đó bóng rổ là bộ môn được xếp hạng nhất trong những môn thể thao giúp tăng chiều cao cho bé. Bằng việc thường xuyên bật nhảy cao và vươn người trong khi chơi và luyện tập bóng rổ, giúp các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn ra, góp phần làm tăng chiều cao cho bé. Ngoài ra, khi vận động 1 tiếng trở lên, kết hợp với các bài tập một cách chính xác sẽ khiến hormone tăng trưởng nhân lên 300 lần.
Tuy nhiên việc tập bóng rổ chỉ giúp phát triển chiều cao nếu trẻ ngủ đủ 8 tiếng trở lên và có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-ro

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here