Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Chiều 5/6, tại nhà thi đấu Cầu Giấy, hai tay vợt hàng đầu của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã xuất sắc giành ngôi vô địch vòng chung kết Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội.

Ở vòng chung kết, Vũ Thị Trang gặp tay vợt người Nhật Bản Saena Kawakami. Trận đấu diễn ra gay cấn ngay từ séc đầu, hai vận động viên bám đuổi quyết liệt, tranh giành từng điểm.

Vận động viên Nhật Bản chứng tỏ là một đối thủ đáng gờm khi nhanh chóng dẫn trước Vũ Thị Trang 12-7. Vận động viên chủ nhà bám đuổi gắt gao và lội ngược dòng với tỷ số 15-12, nhưng cuối cùng vẫn để thua với tỷ số 19-21.

Séc đấu thứ 2 vẫn giữ nguyên được mạch thi đấu sôi nổi, hai vận động viên tranh giành từng điểm. Séc đấu kết thúc với tỷ số 21-19 nghiêng về Vũ Thị Trang. Sang đến séc đấu cuối cùng, vận động viên Nhật Bản tỏ ra yếu thế hơn trước đối thủ. Vũ Thị Trang dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 21-13.

Kết thúc ba séc đấu, Vũ Thị Trang chiến thắng thuyết phục, đăng quang ngôi vô địch nội dung đơn nữ.

Sau đó ít phút, cuộc đối đấu giữa Nguyễn Tiến Minh và tay vợt Tzu Wei Wang hấp dẫn không kém. Cuộc đối đầu này được kỳ vọng là trận đấu hấp dẫn nhất giải bởi Tiến Minh và Tzu Wei Wang chính là hạt giống số một và hạt giống số hai của Giải. Trên bảng xếp hạng thế giới, hai vận động viên cũng bám đuổi sát nút khi Nguyễn Tiến Minh xếp hạng 32 và Tzu Wei Wang xếp hạng 41.

Nguyễn Tiến Minh đã cống hiến cho người xem màn trình diễn mãn nhãn với những cú đánh đầy kỹ thuật. Tiến Minh thể hiện phong độ và nhanh chóng giành chiến thắng trước đối thủ với tỉ số 2-0 (22-20, 21-16).

Tổng số tiền thưởng của Giải năm nay là 17.500 USD; trong đó giải nhất đơn nam, nữ là 1.312 USD/giải; giải nhất đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ là 1.382 USD/giải.

Hai vận động viên Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang được Liên đoàn cầu lông Hà Nội thưởng nóng 300 USD cho ngôi vô địch, chiến thắng tại Giải này cũng mang lại cho mỗi vận động viên 4.000 điểm trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới./.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cau-long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here