Cửa chống cháy là giải pháp hạn chế thấp nhất các vụ hoả hoạn hiện nay. Thật vậy, loại cửa thẩm mỹ còn làm cho không gian lắp đặt thêm phần sáng sủa.

Nhiệt độ tăng cao, trời khô hanh, tính không cẩn thận,… là một trong những nguyên nhân gây nên những vụ cháy không mong muốn. Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của, mọi người đang hướng đến sử dụng cửa chống cháy. Loại cửa này còn có vẻ bề ngoài đẹp nên cũng thích hợp trang trí không gian sống.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết này nhé!

Kết quả hình ảnh cho cửa thép chống cháy

Tính năng tuyệt vời của cửa chống cháy

Cửa chống cháy là cửa có thể chịu sức nóng cao, chịu lửa nên cửa giúp ngăn chặn khói lửa cháy lan sang những khu vực lân cận trong một khoảng thời gian nhất định. Loại cửa này gồm có cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy, cửa sắt chống cháy,…

Nhờ công dụng đặc trưng của cửa có khả năng phòng ngừa hỏa hoạn nên cửa thường được lắp đặt các công trình dân dụng, nhà ở, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… như:

  • Cửa chính ra vào hoặc lắp đặt ở những lối thoát hiểm.
  • Khu vực cần cách ly, những nơi dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ. 
  • Ở những tòa nhà cao tầng lớn bắt buộc phải trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ theo quy mô công trình. 

Cơ chế hoạt động của cửa tiện dụng

Hệ thống chống cháy nổ phải báo động và đủ thời gian ngăn lửa cháy lan ra, để có thể mang lại nhiều tiện ích như là:

  • Người thoát ra ngoài và lực lượng chữa cháy tới kịp
  • Bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản trong công trình

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, số lượng cửa chống cháy cần đủ để người trong tòa nhà thoát ra ngoài nhanh nhất có thể. Không những vậy, cửa còn là lối vào của những chiến sĩ cứu hỏa dễ dàng tiếp cận khu vực hỏa hoạn.

Kết quả hình ảnh cho cửa thép chống cháy

Sơ lược về cấu tạo của loại cửa tiện ích

Cấu tạo của cửa chống cháy gồm khung cửa bằng tấm thép dày, sơn tĩnh điện, và cánh cửa chống cháy có 3 lớp gồm:

  • 2 lớp thép ở ngoài.
  • Lớp giữa là lớp cách nhiệt làm bằng bông thủy tinh, giấy tổ ong và gioăng cao su ngăn chặn khói lửa, tránh cửa va đập mạnh.
  • Phụ kiện theo cửa chống cháy là ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, kính chống cháy,…

Qua bài viết, chúng ta đã biết sơ lược về loại cửa chống cháy khá tiện ích trong cuộc sống. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ Công ty Hadra để được tư vấn chi tiết hơn. Không gian sẽ thêm phần sang trọng nhờ có loại cửa tiện ích này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here