Cuộc đua Isle of Man TT nổi tiếng chủ yếu vì tốc độ trung bình của các tay đua thường ở mức rất cao: từ 170 đến 200 km/h. Tốc độ tối đa nhiều khi có thể lên đến tầm 300 km/h. Để minh chứng cho việc này, trong đoạn video clip dưới đây, các camera đặt dọc theo đường đua thậm chí chỉ có thể ghi lại những bóng mờ mỗi khi một tay đua lướt qua.
Chính vì đua với tốc độ cực cao, lại trên một địa hình có nhiều thử thách từ những khúc cua gắt, đường có bề rộng ngắn và gồ ghề, nên những ai tham gia cuộc đua đều có thần kinh thép cũng như kỹ thuật xử lý xe mô tô thể thao vào hàng lão luyện. Đó cũng là lý do để Isle of Man TT nổi bật hơn rất nhiều các cuộc đua mô tô khác, kể cả MotoGP. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc, cuộc đua này là cuộc đua nguy hiểm bậc nhất thế giới….

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/cac-mon-khac

19 COMMENTS

  1. Việt nam mà thi này , vừa leo lên xe chưa kịp nổ máy xe nua la đái trong quần mẹ rồi , boi v Việt Nam còn chê độ cộng sản nua la chưa kịp chạy thi nhu nước ngta la đã bán nguyên cai đât nươc vn cho thằng khác r

  2. nguoi ta chay toan moto viet nam dua con ex qua ma chay.nguou ta vua moi bat dau la chay mat tieu con ex moi chay ra khoi vach.

  3. Tốc độ cực cao và đường đua hẹp với 264 khúc cua gắt và hai bên đường đua chỉ được rào bởi các vật hết sức nguy hiểm như tường đá và cột điện, với số người chết trong lịch sử đua tới 240 người, Isle of Man TT xứng đáng với tên gọi "đường đua tử thần". Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là giải đua xe nguy hiểm nhất thế giới. Sau khi tay đua Yoshinari Matsushita người Nhật Bản tử nạn trong vòng loại của giải đua 2013, tổng số người tử nạn lên 240 trong lịch sử tồn tại 106 năm của IMTT.

  4. Mới đây, một tay đua mô tô người Nhật Bản đã tử nạn trên đường đua Isle of Man TT, trở thành tay đua thứ 240 bỏ mạng tại đấu trường này. (báo 2013)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here