Bạn từng nghĩ mở cốp xe exciter 150 là việc vô cùng khó khăn? Phải nhờ đến nam giới mới có thể làm được? Trên thực tế, exciter 150 hay các loại xe khác đều có cách mở cốp khá đơn giản. Chỉ cần nắm đúng phương thức, vị trí mở, bạn sẽ bật tung cốp xe chỉ trong một nốt nhạc. Cùng tinthethao24.com tìm hiểu về cách mở cốp xe exciter 150 đề phòng trường hợp mất chìa khóa nhé.

Tại sao cần biết cách mở cốp xe exciter 150

Dòng xe exciter 150 hiện nay có nhiều phiên bản khác nhau theo từng năm. Và phiên bản nào cũng đều nhận được sự yêu thích của người dùng, nhất là phái nam. Bởi lẽ xe có kiểu dáng hiện đại, nhiều màu sắc. Hơn nữa động cơ xe khá mạnh, phù hợp đi cả đường đèo dốc.

Khi sử dụng bất kỳ loại xe nào cũng có lúc gặp phải rắc rối. Trong đó, việc mất khóa xe hay thậm chí bỏ chìa khóa và cốp và đóng lại xảy ra khá thường xuyên. Nếu bạn ở gần trạm sửa xe thì không đáng lo, có thể nhờ nhân viên đến sửa.Song nếu đang ở nơi vắng vẻ thì sao? Chắc chắn bạn phải có đủ hiểu biết và kinh nghiệm để tự khắc phục lỗi này.

Các phiên bản xe exciter 150 đều có thể mở cốp mà không cần chìa khóa
Các phiên bản xe exciter 150 đều có thể mở cốp mà không cần chìa khóa

Nắm được cách mở cốp xe exciter 150 giúp bạn khắc phục sự cố bất ngờ. Hơn nữa còn có thể nhìn nhận được yếu điểm dễ tạo cơ hội cho trộm “bợ” tài sản trong cốp. Trong bài viết này, tinthethao24.com sẽ đề cử cách mở khóa nhanh nhất, nhẹ nhàng nhất đến chị em cũng có thể tự mở dễ dàng.

Xin lưu ý, bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp kinh nghiệm phòng trường hợp bất trắc. Bài viết không khuyến khích để mọi người dùng hiểu biết này vào động cơ xấu. Nào, bây giờ cùng xem qua mở cốp xe exciter 150 nhanh gọn 100% thành công nhé.

Chuẩn bị dụng cụ mở cốp xe exciter 150

Khoan tìm hiểu ngay về cách mở cốp xe exciter 150, trước hết hãy biết các dụng cụ cần chuẩn bị là gì đã nhé. Nhìn chung từ khâu chuẩn bị đến việc mở khóa xe exciter 150 không mấy phức tạp. Xét về các phiên bản exciter 150 dù 2017, 2018, 2019 cho đến 2020 cũng không mấy khác biệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài dụng cụ đơn giản sau:

  • Đầu bắt vít T10 hình sao hoặc có thể thay bằng tròng 10
  • Tua vít nhọn hoặc que nhọn để thay thế tua vít nhọn

Trong đó, đầu bắt vít T10 là dụng cụ cần thiết nhất, bởi vì ốc của xe exciter 150 đều là đầu 10. Nếu không có T10 việc mở sẽ rất khó khăn. Còn tua vít nhọn bạn có thể thay bằng bất cứ vật liệu gì. Chỉ cần đáp ứng đủ độ dài, nhỏ, cũng tương tự như tua vít là được.

Hướng dẫn cách mở cốp xe exciter 150 đơn giản khi mất chìa

Có lẽ bạn đã từng nghĩ việc mở cốp xe xe exciter 150 không chìa khóa là việc chỉ có thợ sửa xe mới làm được. Thực tế không phải như vậy, các dòng xe hiện nay đều có thể áp dụng một vài phương pháp mở cốp đơn giản để mở cốp nhanh chóng. Nào, cùng tinthethao24.com tìm hiểu ngay cách mở cốp xe exciter 150 chưa tới 3 phút nhé.Lưu ý, hãy ngồi bên ống xả của xe để đảm bảo được tầm quan sát và thực hiện các thao tác trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Tháo ốc 10 bằng đầu bắt vít T10

Nhìn vào phần đuôi xe, bạn sẽ thấy 4 ốc 10 được gắn cố định bộ phận đuôi xe. Bạn không cần chú ý đến cả 4 ốc mà chỉ cần tìm con ốc màu trắng phía trên cùng (bên phía ống xả). Đây là loại ốc 8ly đầu 10, bạn chỉ cần dùng T10 tháo con ốc này ra. Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ốc bạn nhé.

Vặn T10 theo ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc vít
Vặn T10 theo ngược chiều kim đồng hồ để mở ốc vít

Bước 2: Cho đầu tua vít nhọn vào phần lỗ ốc vừa được lấy ra

Sau khi lấy ốc 10 ra khỏi xe, hãy để vào nơi cố định phòng trường hợp lạc mất. Sau đó, lấy vít nhọn hoặc que nhọn đã chuẩn bị đưa vào lỗ ốc vừa tháo. Cho hết chiều dài của vít hoặc đến khi đầu bên kia bị chặn bởi bộ phận của xe.

Đưa tua vít nhọn vào hết phần lỗ trống ốc vừa tháo
Đưa tua vít nhọn vào hết phần lỗ trống ốc vừa tháo

Bước 3: Tiến hành mở khóa cốp xe

Tiếp tục đẩy hết chiều dài của vít nhọn nhưng bước này nghiêng về phía bên phải cho tới khi nghe tiếng “cạch”. Lúc này yên xe đã được mở ra rồi đấy.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Chắc chắn rằng thông qua bài viết của tinthethao24.com, bạn đã có thể trang bị thêm cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích. Mong rằng bạn sẽ dùng để giúp bản thân và mọi người xung quanh khi gặp sự cố. Chúc bạn khắc phục cách mở cốp xe exciter 150 thành công. Và nhớ rằng, đừng nên để tài sản có giá trị trong cốp xe nhé.

5 COMMENTS

  1. Hy vọng thông tin mình chia sẻ sẽ hỗ trợ được các bạn đi dòng xe exciter khi gặp phải trường hợp này nhé 🤗 cám ơn các bạn đã theo dõi video !^^

  2. Bài chia sẽ háy quá. rất thực tế. đã ghé qua xem bạn chia sẽ cách mở cóp xe đủ hết luôn. rảnh thì ghé mình cà phê tý hả về nhé. nhớ nhe bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here