Thuê được một căn nhà ưng ý là tổng hòa của rất nhiều yếu tố. Nhiều bạn sau khi thuê xong mới phát hiện ra là mình không ưng ý nhưng đã đóng tiền cọc cho chủ nhà một thời gian dài. Vì vậy, cần phải có những kiến thức tổng quát trước khi thuê. Ở bài viết sau đây, Meeyland sẽ chia sẻ của những người có kinh nghiệm về thuê nhà quận 6 tp. Hồ Chí Minh dành cho người mới.

Các bước thuê nhà ở quận 6 dành cho người mới
Các bước thuê nhà ở quận 6 dành cho người mới

Kinh nghiệm thuê nhà quận 6 theo từng bước

Để thuê được căn nhà như ý, bạn cần phải tìm hiểu có trình tự trước khi thuê.

Bước 1: Xác định thuê nhà để làm gì?

Bạn phải xác định được mình thuê làm gì, thuê để ở hay kinh doanh, buôn bán. Nếu thuê để ở thì lựa chọn những vị trí yên tỉnh một chút. Còn nếu thuê để buôn bán kinh doanh thì cần vị trí thuận lợi, nhiều người qua lại.

Bước 2: Xác định khoản tiền có thể thuê

Đây là bước quan trọng, cần phải xác định khoản tiền mình có thể chi ra là bao nhiêu để đảm bảo cuộc sống hoặc hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng. Sau đó bạn chỉ cần tuân thủ theo chi phí đã được vạch rõ sẵn, tránh bị dao động hay lăn tăn. Không chỉ việc thuê nhà bạn cần xác định khoản tiền có thể thuê mà thuê cửa hàng cũng vậy.

Bước 3: Khoanh vùng vị trí có thể thuê

Khoanh vùng cực kỳ quan trọng, vì bạn đã chọn nó dựa trên sự tính toán về chi phí. Địa điểm bạn thuê có thuận tiện để đi làm, đi học không? Hoặc có phù hợp để buôn bán, kinh doanh không?…

Bước 4: Tìm kiếm trên Internet hoặc công ty môi giới bất động sản 

Cái lợi của Internet là bạn tìm gì cũng thấy. Trên một số chuyên trang bất động sản, bạn chỉ cần xác định mức giá và khoanh vùng, lập tức web sẽ xổ ra cho bạn hàng loạt lựa chọn để xem xét. Ghi lại phương thức liên lạc của những căn nhà bạn chọn và gọi hẹn xem nhà.

Bước 5: Xem nhà thật cẩn thận

Khi bạn đến gặp chủ hoặc môi giới, nhớ rằng hãy quan sát thật kỹ căn nhà, có phù hợp với mức giá thuê nhà quận 6 không. Đặc biệt là căn nhà đó có đang vướng mắc gì với người thuê trước hoặc gặp phải các vấn đề tranh chấp pháp lý nào không. Càng cẩn thận chừng nào sẽ hạn chế những trở ngại bấy nhiêu.

Hãy xem nhà thật cẩn thận trước khi quyết định thuê
Hãy xem nhà thật cẩn thận trước khi quyết định thuê

Bước 6: Đặt cọc và ký hợp đồng

Khi đã chọn được căn nhà ưng ý, bạn phải đặt cọc để giữ chỗ trước. Sau khi sắp xếp ổn thỏa, ký hợp đồng nhận nhà. Lưu ý hợp đồng phải xem xét thật kỹ những điều khoản để tránh rắc rối sau này.

Trên đây là quy trình thuê nhà quận 6 dành cho người mới. Hy vọng các bạn sẽ tìm được căn nhà ưng ý cho mình để ở hoặc kinh doanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here