BÓNG CHUYỀN NỮ VIỆT NAM VÀO CHUNG KẾT VTV CUP TÔN HOA SEN 2019 #44
BÓNG CHUYỀN NỮ VIỆT NAM VÀO CHUNG KẾT VTV CUP
Bóng chuyền là 1 môn thể thao Olympic, trong đó 2 đội được tách ra bởi 1 tấm lưới. Mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách đưa được trái bóng chạm phần sân đối phương theo đúng luật quy định.[1]
Bộ luật hoàn chỉnh khá rộng. Nhưng sơ lược, cách chơi như sau: vận động viên ở 1 đội bắt đầu lượt đánh bằng cách phát bóng (thảy hoặc thả trái bóng và đánh bằng bàn tay hoặc cánh tay), từ ngoài đường biên cuối sân, qua lưới, và sang phần sân của đội nhận bóng. Đội nhận bóng không được để bóng chạm mặt đất bên phần sân đội mình. Họ được phép chạm bóng tối đa 3 lần. Thông thường, 2 lần chạm đầu tiên được dùng để chuẩn bị cho đội tấn công, đội cố gắng trả trái bóng qua lưới sao cho đội bên kia không thể chặn trái để không chạm mặt đất phần sân đội mình.
Lượt bóng tiếp tục, với mỗi đội được phép chạm bóng nhiều nhất 3 lần liên tục, đến khi một trong 2 điều xảy ra (1): đội thắng lượt bóng, làm cho trái bóng chạm được mặt đất phần sân đối phương; hay (2): đội phạm lỗi và thua lượt banh. Đội thắng lượt bóng ghi được 1 điểm, và được phép giao banh ở lượt tiếp theo. Một vài lỗi phổ thông thường phạm phải là: Khiến bóng chạm đất ngoài phần sân đối phương hoặc không đưa được bóng qua lưới;
“Cầm hoặc ném” bóng; “2 chạm”: 2 lần chạm bóng bởi cùng một vận động viên;
4 lần chạm bóng liên tục bởi cùng một đội;
Lỗi chạm lưới: chạm vào lưới trong khi lượt bóng chưa kết thúc;
Trái bóng thường được chơi bằng bàn tay hoặc cánh tay, nhưng người chơi được phép đập hoặc đẩy (chạm bóng trong thời gian ngắn) bằng bất kì bộ phận nào trên cơ thể.
Có khá nhiều kĩ thuật chơi trong bóng chuyền, bao gồm “spiking” (đập bóng) và “blocking” (chắn bóng) (bởi vì những ký thuật chơi đó được thực hiện bên trên lưới nhảy thẳng đứng là một trong những kĩ năng được chú trọng trong thể thao) cũng như “passing” (bắt bước 1), “setting” (chuyền 2), và các vị trí chơi đặc thù và cấu trúc chơi phòng thủ và tấn công.
TRÍCH NGUỒN : thethao247.vn
8H TỐI HÀNG NGÀY CẬP NHẬT LIÊN TỤC VIDEO GIẢI TRÍ , THƯ GIÃN, HÀI HƯỚC , HÓM HỈNH Ý NGHĨA CÙNG CÁC TRAILER PHIM MỚI SẮP RA RẠP.
#247trailermớinhất#thưgiãn1phút#2019clipIQvôcực
ABOUT SAZ CHANNEL – KÊNH TIN TỨC GIẢI TRÍ TỔNG HỢP 247
 TRAILER PHIM HOT MỚI NHẤT CẬP NHẬT HÀNG NGÀY :
+25/8/2019 :
+26/8/2019 :
….
+29/8/2019 :
+30/8/2019 :
 BẢN TIN TỔNG HỢP 247:
 QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM 9 FULL HD TRAILER THUYẾT MINH :
SUBSCRIBE to My YouTube channel for more videos:

OR
Like and follow on Twitter:
Like and follow on Facebook:
Like and follow on Instagram:
Follow on blogspot :
Like and follow on Tumblr :
NOTE : CREATIVE COMMONS – GHI NHẬN TÁC GIẢ – GHI RÕ NGUỒN KHI COPYRIGHT.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-chuyen

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here