Lợi ích khi bé học bóng rổ
Theo các chuyên gia thì bóng rổ là môn thể thao giúp bé phát triển toàn diện bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Bây giờ bố mẹ cùng Thể Thao Tuổi Trẻ tìm hiểu xem vì sao bóng rổ lại giúp bé phát triển toàn diện nhé:

Bóng rổ giúp bé phát triển chiều cao vượt trội: Khi bé chơi bóng rổ phải vận động chạy, nhảy liên tục kết hợp với việc thực hiện các động tác ném bóng, nhồi bóng và bật cao sẽ giúp tăng cường các hormon tăng trưởng cho bé.

Bóng rổ giúp bé phát triển kỹ năng mềm: Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi tinh thần đồng đội cao trong luyện tập và thi đấu. Khi chơi bóng rổ các bé sẽ phải phối hợp ăn ý với nhau để giành chiến thắng nhờ đó bé sẽ mạnh dạn hơn và kỹ năng giao tiếp của con cũng sẽ tốt hơn.

Bóng rổ giúp bé có một sân chơi lành mạnh: Chơi bóng rổ sẽ giúp các con hạn chế được những trò chơi không lành mạnh như game, smartphone, tivi…

Bóng rổ giúp bé học tập tốt hơn: Sau một ngày học tập căng thẳng trên lớp, chơi bóng rổ sẽ giúp các bé có được khoảng thời gian giải trí, thư giãn. Nhờ đó bé sẽ có cảm giác hứng khởi và học tập tốt hơn.

Bóng rổ giúp bé tăng cường sức đề kháng: Nếu bé chơi bóng rổ đều đặn và thường xuyên sẽ rèn luyện được sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, nhờ đó bé sẽ chấm dứt được tình trạng ốm vặt hay gặp. Đặc biệt bé còn hạn chế được những căn bệnh nguy hiểm về hô hấp, tim mạch và tiêu hóa.

Bóng rổ giúp bé rèn luyện được tính kỷ luật: Trong quá trình luyện tập và thi đấu bóng rổ bé sẽ rèn luyện được tính kỷ luật, sự đoàn kết, vì phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của các huấn luyện viên và sự góp ý của đồng đội.

Bóng rổ giúp bé tự lập hơn trong cuộc sống: Khi yêu thích bóng rổ, bé sẽ hình thành được thói quen tự giác tập luyện, tự giác lắng nghe hướng dẫn của huấn luyện viên nhờ đó bé sẽ nâng cao được kỹ năng tự lập trong cuộc sống.

Khi mà không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Một trung tâm dạy học bóng rổ chuyên nghiệp là trung tâm vừa giúp con theo đuổi niềm đam mê của mình vừa giúp con vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Tại sao các bé nên tham gia học bóng rổ
Sở Y tế Hà Nội mới đưa ra con số cảnh báo tỉ lệ trẻ em thừa cân béo phì tại Hà Nội đang gia tăng chóng mặt. Năm 1996, tỉ lệ trẻ em thừa cân béo phì của Hà Nội và TP HCM mới chỉ có 12%, đến năm 2009 là 27% và gần đây nhất, con số này tại TP HCM đã tăng lên trên 50% còn Hà Nội đã tăng lên 41%. Cũng theo điều tra của Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội có tới 7-8 trường tiểu học ở Hà Nội có tỷ lệ thừa cân béo phì là 40,7%

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nguyên nhân chính của thừa cân béo phì là do tình trạng mất cân bằng giữa năng lượng nạp vào cơ thể và năng lượng tiêu hao. Do lối sống lười vận động, thiếu sân chơi cho trẻ tại khu vực Hà Nội. Khi ấy nhu cầu tìm 1 sân chơi thể thao cho trẻ vận động thực sự bức thiết. Và bóng rổ là một bộ môn không thể thiếu đối với các bạn nhỏ bởi nó không chỉ giúp các con giải phóng được năng lượng thừa mà còn giúp các con phát triển chiều cao vượt trội. Hiện nay, bóng rổ cũng là môn thể thao được nhiều phụ huynh quan tâm và cho con em tham gia học nhất.

Khóa học bóng rổ cơ bản
Là khóa học dành cho các bé mới tiếp xúc với bộ môn bóng rổ. Sau 3 tháng học tại trung tâm, các bé sẽ biết được luật trong bóng rổ đồng thời thực hiện được những động tác cơ bản trong bóng rổ như dẫn bóng, chuyền bóng, ném rổ và bắt đầu biết thi đấu theo đội.

Khóa học bóng rổ nâng cao
Là khóa học dành cho các bé đã học xong khóa học cơ bản hoặc các bé đã từng biết chơi bóng rổ. Tại khóa học, các bé sẽ được học những kỹ thuật nâng cao như lên rổ, chiến thuật thi đấu, được cọ sát thi đấu tại các giải trong khu vực.

Tại sao học bóng rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ là sự lựa chọn hàng đầu của các bé
Nhằm mang đến cho các em nhỏ một môi trường học tập bổ ích, một sân chơi thể thao lành mạnh. Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ đã không ngừng mở ra những lớp học bóng rổ dưới sự giảng dạy của các huấn luyện viên nhiệt tình, yêu nghề và yêu trẻ nhỏ. Với những lý do dưới đây, Thể Thao Tuổi Trẻ tự tin là địa chỉ số 1 cho việc học bóng rổ của trẻ em tại Hà Nội hiện nay:

– 40% số học sinh hiện tại của Trung Tâm là các em khóa cũ tiếp tục theo học khóa học khác tại đây. Điều này đã chứng tỏ chất lượng dạy của Trung tâm là tốt.

– Có nhiều mức độ học từ cơ bản đến nâng cao cho các em lựa chọn để phù hợp với năng lực của mình. Điều này đại đa số các địa chỉ dạy hiện nay không làm được bởi quy mô học sinh, giáo viên không nhiều vì thế để tiết kiệm chi phí dạy, chi phí sân tập cho nên các bé ở mức chơi thấp vẫn học cùng các bé có mức chơi tốt hơn.

– Không chỉ dạy bóng rổ trung tâm còn cam kết tạo ra sân chơi giải trí, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp để trẻ tự tin hơn, phát triển hơn trong cuộc sống.

Bé tập ném bóng rổ
bé chơi nha banh
bé vui chơi
ĐĂNG KÝ KÊNH:
#dieuanhtv #bechoinhabanh #behocnembongro

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-ro

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here