Đầu tháng 12/2019, nhà sản xuất linh kiện điện tử Advanced Micro Devices (AMD) đã cho ra mắt Radeon RX 5500 XT phiên bản 8GB. Cao hơn 4GB so với phiên bản 4GB cũ. 9 tháng sau ngày ra mắt, AMD Radeon RX 5500XT 8 GB vẫn là dòng card màn hình khá “thú vị”. Theo Hoàng Hà PC đây sẽ là dòng card đồ họa mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng với bộ nhớ siêu đẳng.

Cấu tạo chung của AMD Radeon RX 5500XT 8 GB

Bên cạnh dung lượng bộ nhớ tương đối cao thì so với phiên bản 4GB, dòng RX 5500 XT 8GB này không có khác biệt gì mấy. Tuy nhiên, do là phiên bản của gaming OC 8GB nên card đồ họa này được nhà sản xuất AMD trang bị lên đến 3 chiếc quạt hầm hố. Nhằm đảm nhận vai trò tản nhiệt tốt hơn. Cũng như hạn chế tối đa tiếng ồn trong quá trình trải nghiệm người dùng.

 AMD Radeon RX 5500XT 8 GB

Tuy nhiên Hoàng Hà PC có một lưu ý rằng, Do kiến ​​trúc PC tiêu chuẩn, một lượng bộ nhớ nhất định được dành riêng cho việc sử dụng hệ thống. Và do đó kích thước bộ nhớ thực của Rx 5500 Xt Gaming Oc 8g hay bất cứ card đồ họa nào khác cũng đều nhỏ hơn dung lượng đã nêu.

Các thông số kỹ thuật AMD Radeon RX 5500XT 8 GB được thông tin từ nhà sản xuất gồm:

  • Chip đồ hoạ: Navi 14
  • Kiến trúc: RDNA 
  • Tiến trình: 7 nm 
  • Xung nhịp Game: 1737 MHz (cao hơn mặc định của AMD là 20 MHz)
  • Xung nhịp Boost: 1845 MHz 
  • Bộ nhớ (VRAM): 8 GB GDDR6 (128-bit)
  • Nguồn phụ: 1 x 8-pin
  • Giao tiếp: PCIe 16x 4.0 (chạy ở 8x)

Xem thêm: Ổ cứng SSD chất lượng cao, được bảo hành chính hãng, đảm bảo chất lượng các hãng Kingston, Westen Digital, Samsung, Corsair: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Những lợi ích khi sử dụng AMD Radeon RX 5500XT Gaming Oc 8g 

Mặc dù đến nay cũng đã 9 tháng kể từ ngày ra mắt, nhưng Rx 5500 Xt Gaming Oc 8g vẫn là dòng card màn hình khá thú vị và được ưa chuộng hiện nay, bởi những ưu thế sau:

Trải nghiệm game eSports ở độ phân giải FullHD

Theo đánh giá của nhà sản xuất, tuy không có khác biệt nhiều về hiệu năng so với người anh em 4GB của mình. Nhưng con Rx 5500 Xt Gaming Oc 8g có khả năng cân hết game eSports ở độ phân giải FullHD (1080p) với thiết lập cấu hình max setting. Thậm chí việc đẩy lên đến cấu hình 4K@60fps vẫn có thể khả thi. 

Bộ nhớ 8GB giúp lưu trữ dài hạn

Lợi thế đầu tiên khi sử dụng Rx 5500 Xt Gaming Oc phiên bản 8GB chính là sự đảm bảo cho tương lai (future-proof). Ở phiên bản 4GB đã có thể trải nghiệm game eSports ở độ phân giải FullHD. Tuy nhiên nhà sản xuất sẽ không đảm bảo cho bạn hiệu năng vẫn như vậy, hoặc các tình trạng như giật lag khung hình. Đó chính là lý do để AMD tiếp tục ra mắt phiên bản 8GB giúp khách hàng thực sự an tâm về khả năng lưu trữ của chúng.

Là card màn hình tầm trung với mức giá phù hợp 

Như đã phân tích ở trên, Rx 5500 Xt Gaming Oc bản 8GB với mức giá khoảng 6 triệu không quá cao nhưng mang lại sự an tâm, đảm bảo về tương lai. Hay nói một cách đơn giản, các bạn sẽ mua được tiềm năng của chiếc card này. Mà cụ thể ở đây chính là hiệu năng vượt mặt phiên bản 4GB trong một số loại game sắp ra mắt trong vài năm tới.

Nói tóm lại, theo Hoàng Hà PC, AMD Radeon RX 5500XT Gaming Oc 8g sẽ là một giải pháp lý tưởng nhất cho bạn nào muốn có được sự an tâm trong tương lai. Cũng như sở hữu được một chiếc card màn hình với thiết kế 3 quạt chất lừ. Đồng ý rằng, cả hai phiên bản 4GB và 8GB hiện tại không có gì khác biệt, nhưng không thể chắc chắn rằng trong tương lai mọi thứ vẫn sẽ y như vậy.

Xem thêm: Màn hình máy tính chính hãng giá rẻ chỉ từ 2.000.000, đặc biệt khuyến mãi lên đến 47% từ các màn hình vi tính, pc từ thương hiệu nổi tiếng: ViewSonic, AOC, Asus: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinthethao24.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here