17 ý tưởng gieo trồng “bá đạo” nhất quả đất

Đừng vội vứt bỏ đi những vật dụng không dùng nữa như dép, quần áo, túi xách… thậm chí cả bệ xí hay nội y, bởi bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng để trồng cây, làm mới khu vườn bằng những “tác phẩm” siêu độc đáo đấy nhé!

Những chiếc áo lót không sử dụng tới nữa tưởng chừng chỉ có thể vứt đi. Nhưng không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để trồng cây bằng cách đổ đầy đất vào đó và gieo hạt, chẳng phải chúng thoát nước cũng rất tốt đó sao.

Đừng vội vứt đi những chiếc bàn phím máy tính không còn dùng nữa, bạn có thể trồng rau mầm trong đó như thế này mà nhỉ?

Với những đôi dép đi ở nhà, giày cao gót bỏ đi, bạn đều có thể “hô biến” chúng thành chậu cây xinh xắn. Dùng dép nhựa, giày cao gót đơn giản hơn việc sử dụng chai nhựa bởi một số loại dép nhựa có lỗ sẵn, bạn chỉ việc đóng chúng lên tường, bỏ đất vào trong dép rồi có thể trồng đủ các loại rau cho gia đình, nhất là các loại rau gia vị như: hành, mùi tàu, xà lách…

Sự kết hợp hài hòa giữa những đôi dép tông và những chiếc cốc để tạo thành những giá treo chậu trồng cây tuyệt vời.

Kể cả bàn trang điểm cũng không phải là ngoại lệ nhé.

Những chiếc túi xách cũng là sự lựa chọn khá hoàn hảo để trồng cây khi mà lượng đất để bên trong được kha khá nhiều và một vài lỗ đục để thoát nước tốt. Chẳng thua kém những chậu trồng rau chuyên nghiệp phải không nào?

Thực tế cho thấy, với một chiếc bồn vệ sinh đã hỏng, ngoại trừ việc vứt chúng đi thì bạn rất khó có thể cải tạo chúng thành một vật có ích hơn được. Nhưng nếu thử trồng hoa vào trong đó và biến chúng thành một chậu trồng hoa thì đây thật là một ý tưởng “đẹp táo bạo”!

Sử dụng cây đàn hỏng thành nơi để trồng cây là một ý tưởng độc đáo và rất hữu ích. Bạn chỉ cần cắt đi nửa cây đàn, đổ đất và gieo hạt giống và đặt nó ở bất cứ nơi nào trong vườn hoặc trong nhà mà bạn muốn.

Tái sử dụng những chiếc mũ để trồng cây rồi treo chúng lên trên tường là một ý tưởng không tồi chút nào.

Thay vì đầu tư một khoản tiền kha khá để mua khay nhựa hay làm các giàn trồng cây tốn tiền thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng những ngăn tủ bỏ đi để trồng cây, vừa tiết kiệm mà lại có hiệu quả cao.

Với những vỏ chai nhựa vứt đi, bạn có thể cắt chúng ra và chế thành hình tháp rau thông minh mà lại đầy tính nghệ thuật thế này.

Ngay cả bánh xe hỏng cũng có thể sử dụng làm giàn leo cho cây…

… cho đến những chiếc chảo hỏng không dùng đến nữa cũng có thể làm chậu trồng cây.

Ủng, giỏ quà hay thậm chí là những chiếc rổ nhựa, rổ sắt không dùng đến nữa cũng đều có thể “huy động” để trồng cây.

Một trong những ý tưởng táo bạo và độc đáo khi tái sử dụng những chiếc quần jeans cũ để làm bồn, chậu để trồng cây. Để làm mọi thứ lôi cuốn hơn, bạn có thể trồng cây và sắp xếp chúng theo những phong cách riêng.

Hữu ích nhất để trồng cây không thể không kể đến những chiếc lốp xe. Vừa để được nhiều đất, vừa thoát nước tốt, lại có thể sơn màu để làm khu vườn thêm bắt mắt.

Ngay cả những cuốn sách… hay thậm chí là cả những chiếc tách vẫn có thể sử dụng để trồng cây. Bạn có thể trồng những cây rau gia vị hoặc cây hoa nhỏ rồi đặt chúng ở những vị trí như phòng khách hay phòng bếp để làm xanh thêm không gian cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-ro

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here