100 Tượng sáp nghệ sĩ Việt giống như thật, nhìn ảnh đố ai biết thật giả – Dân sài gòn
Những tượng sáp được giới thiệu lần này dành cho các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực: Sân khấu, Điện ảnh, Âm nhạc, Múa. Cả những nghệ sĩ còn sống, còn hoạt động như: Thành Lộc, Đại Nghĩa, Hải Phượng, NSND Lê Thiện, Thế Anh, Mỹ Chi, Hồng Tơ, Thúy Hoan… lẫn các nghệ sĩ đã mất, như: cố GS-TS Trần Văn Khê, NSƯT Út Bạch Lan, nhạc sĩ Văn Cao, nhạc sĩ Bắc Sơn…

Đây là công trình tâm huyết được các nhà điêu khắc Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện, Thái Ngọc Bình nghiên cứu thực hiện trong 16 năm qua. Các tượng sáp này được đúc theo tỉ lệ như người thật với trang phục, màu da, mái tóc quen thuộc của các nghệ sĩ ngoài đời hoặc lúc trên sàn diễn.
Chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc Công ty Cổ phần Tượng Sáp Việt cho biết, từ khi ở nước ngoài chị và chồng đã rất thích các tượng sáp của nghệ sĩ thế giới. Sau quá trình 16 năm mài mò tìm kiếm chất liệu và học hỏi kỷ thuật chế tác tượng sáp từ các nước và với mong muốn thực hiện các tượng sáp dành cho các nghệ sĩ tại Việt Nam. Ban đầu chưa quen nên khá nhiều nghệ sĩ còn nghi ngại, nhưng sau đó nhờ nhà báo, nghệ sĩ có uy tín giới thiệu, có 150 nghệ sĩ tham gia, thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật, là các nghệ nhân, nhạc sĩ, đạo diễn, tác giả, diễn viên của khối biểu diễn, sáng tác, được công chúng yêu mến qua những tác phẩm, vai diễn…
NSƯT Thành Lộc cho biết anh rất ngạc nhiên và xúc động khi được nhìn thấy bức tượng của chính mình. Anh cũng chia sẻ, tất cả các trang phục, phụ kiện của tượng sáp đều do chính anh trao tặng đến bảo tàng để hình ảnh của mình thật nhất và gần gũi nhất.
Nghệ sĩ Minh Vương và bản sao Nghệ sĩ Lê Thiện xúc động khi hình ảnh nhân vật thần phi Nguyễn Thị Anh – vai phản diện trong vở Rạng ngọc Côn Sơn vẫn được khán giả nhớ đến cho tới bây giờ mặc dù bà đã chuyển sang đóng phim nhiều hơn.

Ca sĩ Lý Hải hào hứng khi được thấy tượng sáp của mình
Nhà Trưng bày Tượng sáp Việt – Nghệ sĩ Việt Nam tại Nhà hát Hòa Bình mới được mở cửa chính thức và đón khách vào tham quan.
Cảm ơn các bạn đã xem video. Bấm đăng ký kênh ở link phía dưới để cập nhật những video mới nhất nhé. Đừng quên Share và bình luận mọi thắc mắc phía dưới nha.
Link Đăng ký kênh free:
Link Fanpage:
Link G+:

Nguồn: https://tinthethao24.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthethao24.com/bong-da-quoc-te

10 COMMENTS

  1. Tượng sáp bán thân, tượng nguyên hình mổi loại giá là bao nhiêu? Mình muốn làm cho ông bà lớn tuổi

  2. 90% gì … chỉ có nét giống nv ngoài … copy của nước ngoài mà copy củng không bằng … đây là một sự thật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here