Việt Nam sẽ đăng cai World Cup 2034 cùng 9 nước Đông Nam Á
Đề xuất này sẽ được trình bày lên các lãnh đạo ASEAN trong cuộc họp cấp cao vào ngày 23/6, đặc biệt trong cuộc họp các ngoại trưởng ASEAN.
Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai thông báo tất cả các quốc gia ở ASEAN (trừ Timor Leste) đã nhất trí và muốn đồng đăng cai World Cup 2034. Đề xuất này sẽ được gửi tới các lãnh đạo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ở cuộc họp vào ngày 23/6 tổ chức tại Thái Lan.
Theo tờ Bangkok Post, ý tưởng này đã xuất hiện từ trước đây, trong đó Thái Lan là quốc gia háo hức làm chuyện này nhất. LĐBĐ Thái Lan (FAT) từng muốn cùng Indonesia giành suất đăng cai World Cup 2034.
Hiện tại, một quốc gia khác trên thế giới là Ai Cập cũng đang có dự định đứng ra cạnh tranh làm chủ nhà ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.
“Việt Nam là đội bóng đá nam mạnh nhất ASEAN lúc này với hạng 96 thế giới theo bảng xếp hạng FIFA. Thái Lan xếp thứ hai ở ASEAN nhưng thứ hạng là 116. Chính vì vậy, các quốc gia cần nỗ lực trong khoảng 15 năm, thu hẹp trình độ để sẵn sàng tranh tài ở World Cup”, tờ Bangkok Post đưa tin.
Thông thường quốc gia làm chủ nhà World Cup sẽ nghiễm nhiên có 1 suất ở vòng chung kết. Tuy nhiên, việc Việt Nam và 9 nước thuộc ASEAN đồng đăng cai World Cup không đồng nghĩa với việc cả 10 nước sẽ cùng được tranh tài ở giải đấu.
Bởi lẽ, thể thức của World Cup hiện tại cho phép 32 đội tham dự và có thể trở thành 48 trong tương lai. Nếu cả 10 nước cùng được tham gia sẽ gây phản đối lớn từ các quốc gia khác. Bên cạnh đó, chất lượng các đội tuyển ở ASEAN đang ở top dưới của thế giới.
World Cup 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc là lần đầu tiên giải đấu đến với châu Á. Qatar là quốc gia châu Á thứ 3 đăng cai 1 kỳ World Cup vào năm 2022.
Trong khi đó, World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico. World Cup 2030 là cuộc cạnh tranh của các quốc gia Nam Mỹ trong đó có Argentina, Uruguay và Paraguay muốn đồng đăng cai tổ chức.

Điều khoản không tưởng về hợp đồng của thầy Park
Nếu tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo thêm hai năm nữa, VFF sẽ phải chi mức lương tháng cho thầy Hàn khoảng 50.000 USD, chưa tính đội ngũ trợ lý hơn 10 người.
VFF từng xin Tổng cục TDTT hỗ trợ 10.000 USD để trả lương cho HLV Park Hang-seo nhưng không được chấp nhận, vì ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã gánh thay cho VFF trong hai năm.
Thật ra VFF không muốn bị mất đi nguồn trợ giúp quen thuộc này như bao nhiêu năm qua khi còn phải chi quá nhiều cho những đội tuyển bóng đá khác. Tuy nhiên, do đặc thù phải trả lương cho thầy ngoại môn bóng đá nam, Tổng cục TDTT đã không chi sai mục đích ban đầu.
Mới đây, bầu Đức đã tuyên bố không tiếp tục trả lương cho thầy Park đến sau tháng 1-2020, khi hết hạn bản hợp đồng đầu tiên. Đây là một cú sốc cho VFF, vì tính ra mỗi tháng bầu Đức chi khoảng 35.000 USD cho ông thầy Hàn.
Cho nên việc mất đi nguồn thu này là một bài toán khó giải của VFF khi chính Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã khẳng định bản hợp đồng mới sẽ trả lương xứng đáng cho ông Park, vị chi mỗi tháng là 50.000 USD, chưa kể 12 cộng sự của ông cả Hàn lẫn Việt.
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Hãy đăng ký kênh và nhấn vào nút chuông để cùng Bão Bóng Đá đồng hành cổ vũ đội tuyển Việt Nam vô địch các bạn nhé!
#worldcup
#worldcup2034
#vietnamdangcaiworldcup2034
#baobongda
#bongdavietnam
#bantinbongda

Nguồn:https://tinthethao24.com/

20 COMMENTS

  1. ý mày nó là lấy 10 nước châu á đi WC cho ăn hành hết à campuchia , brunei , philiphin thái lan việt nam malaysia singapore sao mà đá lại mấy đội kia thua dưới 2,3 bậc cơ

  2. chưa chắt thắng Trung quốc, Australia newzeland và các quốc gia về quyền đăng cai đau nhé.Chắt chưa tới lượt ĐNA đau

  3. Tầm 4 nước chủ nhà thôi. Việt, thái, malay, sing. Mỗi nước đăng cai 2 bảng. Hà nội một bảng, sài gòn một bảng. Công bằng hơn.

  4. Mơ à nhìn chưa trả tiền nổi tiền lương HLV park kia kìa còn sân vận động tiền đâu mà xây đòi đăng cai WC 😂 video nhảm nhí

  5. Sân thì xấu như ma đòi đăng cai, ít nhất phải xây sân chuẩn mái che mặt cỏ đẹp, 50 nghìn chổ ngồi trở lên, hiện tại sân việt nam chưa đủ tiêu chuẩn

  6. Tra luong 50 ngan usd cho ong par vay la qua cao luon. Ong cung j tien thoi chu tot lanh j. Cap dau cung tinh ong tot voi vn

  7. kenh nay tao lao qua de dang cai wordcup tieu chuan co ban da can 8 cai san van dong dat chuan roii cai do moi la co ban thoi do

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here